Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chung kết cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017

“Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda” là cuộc thi về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu cho những ai đam mê kỹ thuật và sáng tạo, thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam tham gia.

Trong cuộc thi, hai yếu tố đam mê và sáng tạo được khuyến khích thể hiện, phát huy cao độ cùng thách thức “Bạn có thể đi được bao nhiêm km chỉ với 1 lít xăng?”

Khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, đến nay, cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda” (Honda EMC) đã tổ chức được 36 mùa giải. Đây là một sân chơi cạnh tranh lành mạnh nhằm nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người. 

Honda Viet Nam anh 1
Niềm vui chiến thắng đến từ những cố gắng hết mình. 

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010 bởi Công ty Honda Việt Nam. Năm 2017 là lần thứ 8 liên tiếp cuộc thi được tổ chức và thu hút đông đảo người tham dự, đặc biệt là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Honda EMC là nơi những ý tưởng sáng tạo và các sáng chế công nghệ được thực hiện nhằm đạt được hiệu suất tiêu hao nhiên liệu tối ưu. Quá trình thực hiện là cơ hội trải nghiệm niềm vui sáng tạo, tinh thần chấp nhận thử thách, thông qua đó nâng cao ý thức tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Đây cũng chính là mục tiêu của Honda Việt Nam khi tổ chức cuộc thi này.

Sau 7 tháng kể từ khi phát động, cuộc thi đang bước vào giai đoạn nước rút với kỷ lục 181 đội thi, bao gồm 153 đội thi nội dung xe tự chế và 28 đội thi nội dung xe thị trường.

Honda Viet Nam anh 2
Tinh thần đội nhóm được phát huy tối đa tại cuộc thi.

 

Với hạng mục xe tự chế (Original type), các đội thi sẽ nhận động cơ 110cc kiểu mới, tiết kiệm nhiên liệu do Honda Việt Nam sản xuất. Các đội tham gia sử dụng động cơ này để chế tạo xe theo ý tưởng của mình nhưng phải tuân thủ theo quy định cuộc thi. Hạng mục này bao gồm sinh viên (nhóm I), doanh nghiệp (nhóm II) và nội bộ Honda Việt Nam (nhóm III).

Với hạng mục xe thị trường (Market type), người tham gia sẽ tiến hành cải tiến kỹ thuật cơ bản nhằm đạt mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave và Blade do Honda Việt Nam sản xuất, có dung tích xi lanh 110cc (ngoại trừ dòng xe Wave RSX FI AT).

Đội vô địch cuộc thi và đội sinh viên có thành tích cao nhất sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi “Lái xe sinh thái- Tiết kiệm nhiên liệu Honda” tại Nhật Bản vào tháng 10/2017 với các quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi năm nay sẽ chào đón đội thi của trường THPT Shimofusa đến từ Nhật Bản sang giao lưu với thành tích ấn tượng là 6 lần vô địch EMC Nhật Bản. Những kinh nghiệm mà đội thi này chia sẻ sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các đội thi Việt Nam.

Vào ngày 15 và 16/4, vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia - Mễ Trì, Mỹ Đình, Hà Nội (vào cửa tự do tại cổng 2 trên đường Phạm Hùng).

Giới trẻ cả nước đang hướng về cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2017” với mong muốn các đội thi vượt qua kỷ lục 4.029.070 km/lit xăng lập năm 2016 bởi đội Rambo2 từ Honda Việt Nam. 

Thông tin chi tiết về vòng chung kết cuộc thi, độc giả xem tại đây hoặc Facebook hondaemc.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện