Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chung Hân Đồng và những sao nữ thành công tại thị trường Trung Quốc

Theo SCMP, những nữ diễn viên dưới đây có sự nghiệp khởi sắc sau khi rời Hong Kong đến hoạt động ở thị trường Trung Quốc đại lục.

sao nu thanh cong o Trung Quoc anh 1

Sự nghiệp của Chung Hân Đồng gần như chấm dứt sau vụ lộ ảnh nhạy cảm với Trần Quán Hy. Thời điểm đó, scandal tình cảm làm rúng động làng giải trí Hong Kong. Nữ ca sĩ bị loại khỏi nhiều chương trình và bộ phim đã lên lịch sẵn. Sau vụ việc, sao nữ sinh năm 1981 tìm kiếm cơ hội và dần gây dựng lại tên tuổi ở thị trường đại lục.

sao nu thanh cong o Trung Quoc anh 2

Năm 2014, bộ phim Cổ kiếm kỳ đàm tạo tiếng vang ở Trung Quốc. Trong phim, Chung Hân Đồng đảm nhận vai Tốn Phương công chúa. Theo SCMP, nhờ vào sức hút của bộ phim được xem nhiều nhất trên mạng giai đoạn đó, Chung Hân Đồng dần lấy lại tên tuổi ở thị trường đại lục. Gần đây, diễn viên 38 tuổi được truyền thông chú ý vì thông tin ly hôn bác sĩ Lại Hoằng Quốc sau 14 tháng chung sống.

sao nu thanh cong o Trung Quoc anh 7

Xa Thi Mạn từng được truyền thông gọi là Thị hậu TVB sau những cống hiến và giải thưởng lớn nhỏ cô dành được. Tuy nhiên, cô quyết rời TVB sau khi nhà đài xuống cấp và tấn công thị trường đại lục. Không ngoa khi nói diễn viên 45 tuổi là ngôi sao thành công nhất khi sang Trung Quốc đóng phim. Dù "hạ mình" đóng vai phụ, những vai diễn của cô trong Diên Hi công lược, Bên tóc mai không phải hải đường hồng hay gần đây nhất là Yến vân đài đều lấn lướt vai chính.

sao nu thanh cong o Trung Quoc anh 8

Tại Hong Kong, Thái Thiếu Phân được xếp vào hàng ngũ "5 đại hoa đán" cùng Trương Mạn Ngọc, Quách Khả Doanh, Trần Tuệ San và Tuyên Huyên. Sau thời gian hoạt động ở xứ Cảng Thơm, sao phim Tinh Võ anh hùng tấn công thị trường đại lục. Vai diễn thành công nhất ở Trung Quốc của ngôi sao sinh năm 1973 là Hoàng hậu Nghi Tu trong Hậu cung Chân Hoàn truyện. Hiện tại, đây vẫn là tác phẩm kinh điển của dòng phim cung đấu. Nhắc đến Thái Thiếu Phân, khán giả sẽ nhớ đến vai diễn "hoàng hậu hai mặt" với cuộc đời bi đát trong phim này.

Hyun Bin và những tài tử được đánh giá cao trong năm 2020

Hyun Bin, Joo Ji Hoon, Park Seo Joon được đánh giá có khả năng diễn xuất đa dạng, không trùng lặp với vai diễn trước đó.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ TVB Hong Kong Giải trí Phim ảnh