Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chung cư An Bình City ngập nước vì vỡ đường ống cứu hỏa

Một tòa chung cư trong dự án An Bình City của Geleximco bị vỡ đường ống cứu hỏa khiến nước tràn ra hành lang và vào trong căn hộ. Nhiều thiết bị gia dụng của cư dân bị hỏng.

Vào khoảng 9h30 ngày 16//2, tầng 21 tòa chung cư A4 thuộc dự án An Bình City (đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) xảy ra một vụ vỡ đường ống nước cứu hỏa. Vụ việc khiến cho hành lang và nhiều căn hộ tầng 21 bị ngập nước. Ngoài ra, 4/5 thang máy cũng bị nước tràn vào, phải tạm dừng hoạt động để sửa chữa.

vo duong ong cuu hoa chung cu geleximco anh 1
Nước chảy ra hành lang căn hộ từ đường ống cứu hỏa. Ảnh cư dân cung cấp.

Kể lại sự việc, một số cư dân tại tầng 21 cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ lớn ở phía hành lang tầng 11. Ngay sau đó nước chảy ào ạt ra hành lang và tràn vào các căn hộ. 5 phút sau tiếng nổ thì còi báo cháy vang lên.

Ông Đỗ Tuấn Anh, Trưởng Ban Đại diện lâm thời của tòa A4, cho biết nhiều gia đình đã phải sơ tán trẻ em và chạy bộ xuống tầng 21 do thang máy ngừng hoạt động. Mực nước ngập ở căn hộ được xác định khoảng 30 cm, khiến nhiều thiết bị điện, đồ gia dụng và sàn gỗ bị hỏng.

Đến hết ngày 16/2, nhiều cư dân tại tòa chung cư A4 An Bình City cho biết thang máy vẫn chưa hoạt động lại.

Ông Đỗ Tuấn Anh cũng cho biết đây là lần thứ 2 đường ống nước cứu hỏa bị vỡ gây nước tràn ra hành lang và vào các căn hộ của cư dân. Lần thứ nhất vụ việc xảy ra tại tòa chung cư A5 cách đây khoảng 2 tháng. Trong khi đó, dự án mới bàn giao cho cư dân vào ở được gần 1 năm.

Đại diện cư dân cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Đại diện lâm thời tòa A4 đã tổ chức cuộc đối thoại với chủ đầu tư và lập biên bản cuộc họp. Chủ đầu tư phải bồi thường những thiệt hại mà vụ việc gây ra cho cư dân.

Cũng trong ngày 16/2, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Ban quản lý dự án, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Geleximco), cũng đã xin lỗi toàn thể cư dân khi để xảy ra vụ việc và hứa sẽ kiểm tra khắc phục hậu quả. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tuột mấu nối họng nước cứu hỏa ở vách tường.

vo duong ong cuu hoa chung cu geleximco anh 2
Toàn cảnh Khu đô thị An Bình City của Geleximco. Ảnh: Hiếu Công.

Tuy nhiên, sự việc lần thứ 2 bị vỡ đường ống cứu hỏa khiến cho nhiều người dân tại dự án An Bình City hoang mang, lo lắng về chất lượng công trình, đặc biệt là hệ thống cứu hỏa.

Zing.vn đã liên hệ với đại diện Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Geleximco) - chủ đầu tư dự án - để hỏi thông tin chi tiết về vụ việc, cũng như các biện pháp khắc phục hậu quả cho người dân. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn chưa có câu trả lời.

Dự án An Bình City có quy mô 8 tòa nhà, trong đó 4 tòa 28 tầng và 4 tòa 35 tầng được bàn giao từ năm 2018. Dự án nằm cạnh đường vành đai 3 của Hà Nội với tổng số 2.800 căn hộ.

Năm 2018, khi chuẩn bị bàn giao căn hộ, nhiều khách hàng cũng đã bức xúc và đấu tranh để đòi hơn 5.000 m2 diện tích thông thủy của hơn 2.700 căn hộ bị thiếu hụt so với hợp đồng mua bán.Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh