Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chung cư 40 tầng chưa nghiệm thu đã bán 20 căn cho người nước ngoài

Sở Xây dựng Khánh Hòa phát hiện chủ đầu tư dự án chung cư Napoleon Castel 1 bán 20 căn hộ cho người nước ngoài.

Ngày 24/10, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Cat Tiger Khareal, chủ đầu tư dự án chung cư Napoleon Castel 1 (phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang), yêu cầu Công ty TNHH Cat Tiger Khareal chấm dứt hợp đồng mua bán 20 căn hộ với người nước ngoài tại dự án do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.

Sở Xây dựng Khánh Hòa yêu cầu Công ty TNHH Cat Tiger Khareal thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về sở hữu nhà tại Việt Nam của tổ chức, cá nhân người nước ngoài.

Chung cu Napoleon Castel 1 mat an toan anh 1
Dự án chung cư Napoleon Castel 1 chưa được nghiệm thu vẫn bàn giao cho 200 hộ vào ở và bán 20 căn cho người nước ngoài. Ảnh: H.Duy.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, dự án chung cư 40 tầng Napoleon Castel 1 chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố thuộc khu vực tổ chức cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà tại Việt Nam theo Nghị định số 99 của Chính phủ.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết sau khi phía Công ty TNHH Cat Tiger Khareal có báo cáo về thanh lý, chấm dứt đối với 20 hợp đồng đã bán cho người nước ngoài, đơn vị sẽ báo cáo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, đồng thời lấy ý kiến Bộ Quốc phòng và Bộ Công an xem xét dự án có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh và cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam hay không.

Liên quan đến dự án chung cư Napoleon Castel 1, Sở Xây dựng Khánh Hòa cũng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Cat Tiger Khareal 55 triệu đồng vì đưa từng phần công trình, hạng mục công trình vào sử dụng khi chưa nghiệm thu theo quy định.

Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc chủ đầu tư trong 1 tháng phải tổ chức nghiệm thu và bồi thường thiệt hại cho bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nếu có.

Dự án chung cư Napoleon Castel 1 chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu, nhưng chủ đầu tư đã bàn giao và cho phép 200 hộ vào ở, trong khi công trình này vẫn còn dang dở nhiều hạng mục

Sở Xây dựng đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an TP Nha Trang, chính quyền địa phương có biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh, phòng chống cháy nổ tại công trình chung cư Napoleon Castel 1.

Chung cu Napoleon Castel 1 mat an toan anh 2
Vị trí chung cư Napoleon Castle 1, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Lập phương án đập bỏ phần sai phép ở dự án Ocean View

Chủ đầu tư 13 biệt thự sai phạm ở dự án Ocean View có đơn tập thể gửi UBND tỉnh Khánh Hòa xin giữ phần xây dựng sai phép nhưng không được chấp nhận.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Chung cư Xã hội