Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chùm lây nhiễm tại BV Hữu nghị Việt Đức có tổng 33 ca nhiễm nCoV

Đa số trường hợp này đều được ghi nhận tại Hà Nội. Bốn tỉnh, thành phố khác xác định 7 người nhiễm SARS-CoV-2 liên quan cơ sở y tế này.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 3/10, thành phố vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là ông N.Q.T., 60 tuổi, trú tại Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Ba Đình.

Ông T. là bệnh nhân điều trị tại P705 Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng Tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, từ ngày 18 đến 27/9. Đến ngày 3/10, người này được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Liên quan chùm lây nhiễm tại cơ sở y tế này, 33 trường hợp đã được xác định nhiễm nCoV. Trong đó, Hà Nội ghi nhận 26 ca nhiễm với 14 trường hợp có địa chỉ thuộc địa bàn thành phố. 7 trường hợp còn lại được phát hiện ở Nam Định (3), Hưng Yên (1), Hà Tĩnh (2) và Hải Dương (1).


Tính đến 16h ngày 3/10, thành phố đã lấy được tổng cộng 16.026 mẫu xét nghiệm của những trường hợp liên quan ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bên cạnh 26 ca dương tính trên địa bàn, 9.227 mẫu đã cho kết quả âm tính với nCoV.

Ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc CDC Hà Nội, cho biết cơ bản đã khoanh vùng được chuỗi lây nhiễm bên trong Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, gồm cả những bệnh nhân xuất viện từ ngày 15/9 đến nay. Các địa phương đều đã nắm danh sách bệnh nhân và tổ chức kiểm soát.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 4.002 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

F0 đã âm tính với nCoV có thể rơi vào cơn bão cytokine không? Bác sĩ Trương Hữu Khanh lý giải cơn bão cytokine là diễn biến không mới trong các bệnh truyền nhiễm.

Người dân có nguy cơ đối diện rối loạn tâm thần hậu Covid-19

Bên cạnh sự nguy hiểm của SARS-CoV-2 với sức khỏe thể chất con người, chuyên gia cho rằng việc rối loạn tâm trí hậu Covid-19 cũng mang đến sự tàn phá lâu dài.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm