Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chùm ca bệnh liên quan cựu giám đốc Hacinco có tổng cộng 22 người

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội vừa thông báo thêm 3 F1 liên quan ông Nguyễn Văn Thanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 22/5, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, các trường hợp này là:

Bà N.T.H., 44 tuổi, trú tại 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Người này tiếp xúc với ông Thanh ngày 9/5 và được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 12/5 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Đại học Quốc gia Hà Nội. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 21/5 cho thấy bà dương tính với virus.

Bà C.T.P.L., 40 tuổi, trú tại 7-89 hẻm 1/1 Vũ Trọng Phụng. Người này tiếp xúc ông Thanh ngày 7/5 và có kết quả xét nghiệm lần 3 dương tính với nCoV ngày 21/5.

Bà N.T.M.H., 40 tuổi, trú tại 6A/22 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội. Người này làm việc tại Công ty Cổ phần Tứ Hiệu Hồng Hà, Thanh Trì, Hà Nội và tiếp xúc ông Thanh trong cuộc họp ngày 11/5. Ngày 21/5, bà H. có biểu hiện sốt 38,2 độ C, ho ít và có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với nCoV.

Như vậy, tổng số bệnh nhân liên quan vợ chồng cựu giám đốc Hacinco là 22 người (gồm 2 F0).

dich covid-19 tai ha noi anh 1

Việc truy vết, kiểm soát dịch Covid-19 tại một khu dân cư ở Hà Nội. Ảnh: Phạm Thắng.

CDC Hà Nội cũng ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là:

Chị C.T.H.H., 34 tuổi, có địa chỉ tại Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đây là người nhà chăm bệnh nhân tại khoa Nội 7, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Mẹ của người này đã được xác nhận mắc Covid-19 trước đó.

Các bệnh nhân L.T.H. (nữ, 30 tuổi, trú tại Văn Lãng, Lạng Sơn); N.T.B. (nữ, 62 tuổi, trú tại Quảng Yên, Quảng Ninh); L.V.H. (nam, 25 tuổi, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa); đều là người nhà chăm bệnh nhân tại khoa Xạ 1.

Ông N.N.C. (60 tuổi, trú tại Ý Yên, Nam Định) là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại khoa Nội nhi.

Trường hợp cuối cùng là chị V.T.Đ.T., 36 tuổi, trú tại Quảng Yên, Quảng Ninh. Đây cũng là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại khoa Điều trị A của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Ngày 8/5, 6 trường hợp trên được xét nghiệm lần 1 âm tính với nCoV. Ngày 11/5, họ được chuyển cách ly tập trung tại Cao đẳng nghề CNC, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngày 21/5, các bệnh nhân được Trung tâm Y tế Nam Từ Liêm lấy mẫu và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận hàng loạt ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng tại 18 quận, huyện. Đây cũng là địa phương có số lượng bệnh nhân trong cộng đồng cao với nhiều ổ dịch lớn, đa nguồn lây.

Các bệnh nhân Covid-19 ở quận 3 tiếp xúc 85 người

Các bệnh nhân này là người thân trong gia đình bán bánh canh tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm