Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chui rào đi làm khi qua công trường nhà ga metro ở trung tâm Hà Nội

Đoạn đường 200 m trên phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị rào chắn phục vụ thi công ga ngầm tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội khiến nhiều người dân bất ngờ.

rao duong trung tam Ha Noi lam nha ga metro anh 1
Từ ngày 22/6, một đoạn đường khoảng 200 m trên phố Trần Hưng Đạo (từ trước cổng ga Hà Nội đến Quảng trường 1 tháng 5) được rào chắn.
rao duong trung tam Ha Noi lam nha ga metro anh 2
Việc rào chắn này mang tính thử nghiệm, kéo dài 7 đến 10 ngày nhằm đánh giá việc phân luồng giao thông trước khi thi công chính thức.
rao duong trung tam Ha Noi lam nha ga metro anh 3
Giao thông ở khu vực này vào sáng thứ 2 (24/6), nhiều người đi đường khá bối rối. Phần đường bên phía nhà chẵn trên phố Trần Hưng Đạo bị rào chắn. Mặt cắt còn lại của lòng đường rộng khoảng 5 m bên dãy nhà lẻ được tổ chức giao thông một chiều theo hướng Lê Duẩn đi Trần Hưng Đạo.
rao duong trung tam Ha Noi lam nha ga metro anh 4
Chia sẻ với Zing.vn, một đại diện quản lý xây dựng thi công của nhà thầu cho biết đơn vị sẽ liên tục theo dõi tình hình giao thông trong khu vực bao gồm cả sáng, chiều và tối để có những phương án tốt nhất.
rao duong trung tam Ha Noi lam nha ga metro anh 5
Giai đoạn 1 của gói thầu thi công nhà ga S12 dự kiến kéo dài khoảng 15 tháng (từ tháng 6/2019 đến tháng 9/2020).
rao duong trung tam Ha Noi lam nha ga metro anh 6
Một số biển báo mới được lắp đặt để hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua phố Trần Hưng Đạo.
rao duong trung tam Ha Noi lam nha ga metro anh 7
Lực lượng Thanh tra giao thông túc trực làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân trong những ngày đầu thử nghiệm rào chắn đường.
rao duong trung tam Ha Noi lam nha ga metro anh 8
Trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần ngày 24/6, một số phương tiện giao thông chưa quen nên vẫn rẽ vào đường cấm, lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở chứ không xử phạt.
rao duong trung tam Ha Noi lam nha ga metro anh 9
Bà Hương (bán hàng tại số 100 Trần Hưng Đạo) chia sẻ bà thuê lại một cửa hàng bán rau trên phố này đã 7-8 năm nay. "Từ hôm rào đường, buôn bán giảm sút hẳn do không có khách vào mua. Thời gian tới chắc tôi phải trả lại cửa hàng và chuyển sang thuê ở nơi khác thôi", bà nói.
rao duong trung tam Ha Noi lam nha ga metro anh 10
"Sáng nay đi làm tôi mới biết đường Trần Hưng Đạo bị cấm nhưng đã lỡ rẽ vào rồi nên đành chui qua dải phân cách để đến văn phòng cho kịp giờ", anh Tuấn, người chạy xe máy trong ảnh, cho hay.
rao duong trung tam Ha Noi lam nha ga metro anh 11
Người dân trong khu vực, dân văn phòng tại các toà nhà trên đường Trần Hưng Đạo phải trèo, thậm chí chui rào tới văn phòng làm trong giờ cao điểm sáng 24/6.
rao duong trung tam Ha Noi lam nha ga metro anh 12
Đoạn đường được rào chắn thi công kéo dài khoảng 200 m từ đầu ga Hà Nội đến Quảng trường 1 tháng 5. Ảnh: Google Maps.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Giao thông Xã hội