Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chúc Tết họ hàng và những câu hỏi thăm 'kém duyên'

Bên cạnh niềm vui được xúng xính quần áo mới hay du xuân trẩy hội, Tết cũng có thể là nỗi ám ảnh khi bạn trở thành “nạn nhân” của những câu hỏi khó đỡ từ họ hàng, làng xóm.

LG OLED TV anh 1
Nếu bạn đang đi học: Câu nói ám ảnh nhất của biết bao thế hệ nhi đồng và thanh niên đèn sách mỗi dịp Tết là “Năm nay học lực loại gì? Có được học sinh giỏi không? Con cô/chú được xuất sắc đấy”. Thay vì chọn tẩu vi thượng sách, các thanh niên cứng có thể ứng phó bằng cách tung đòn phủ đầu: “Nhà mình có ôtô chưa ạ?”, “Bác mua được nhà cho con trai cưới vợ chưa?”, “Lương hưu bác được bao nhiêu?”…
LG OLED TV anh 2
Nếu bạn đã đi làm: Chẳng có gì lạ nếu một ngày bạn nhận được 5-10 câu hỏi cùng nội dung “Năm nay thưởng Tết bao nhiêu?". Nhiều thì không sao nhưng lỡ hẻo, bạn sẽ trở thành nhân vật chính của những cuộc buôn dưa lê dài bất tận rằng thì là mà “Đi làm rồi mà vẫn cần bố mẹ chu cấp”, “Làm ở thành phố nhưng lương chỉ bằng công nhân ở quê”…
LG OLED TV anh 3
Nếu bạn đang tuổi yêu đương: Ngày Tết chỉ cần đi một vòng từ đầu đến cuối ngõ, thanh niên tuổi cập kê sẽ bị bội thực với hàng tá câu hỏi “Sao chưa đưa người yêu về ra mắt?”, “Bao giờ lên xe hoa?”, “Bao giờ cho ăn cỗ?”... Từ hàng xóm láng giềng đến bà con thân thuộc, ai nấy đều hết mực quan tâm đến chuyện hôn nhân của bạn. Tìm được cách né loạt đạn này vẫn là vấn đề nan giải.
LG OLED TV anh 4
Nếu bạn đã kết hôn: Con gái, từ lúc chưa có chồng, có chồng rồi hay mang bầu đều không thoát khỏi những câu hỏi kém duyên. Đến lúc nuôi con còn vấp phải vô số câu hỏi về chuyện con gầy con béo, nuôi con kiểu này kiểu khác, sinh thêm đứa nữa cho có nếp có tẻ. Mỗi khi Tết về, không ít đôi vợ chồng trẻ đau đầu với loạt câu hỏi "Có bầu chưa?”, “Khi nào đẻ đứa nữa?”, “Có định đẻ thêm con trai không?”…
LG OLED TV anh 5
Nếu bạn là phụ nữ: Chị em phụ nữ dường như là đối tượng muôn thuở của những câu hỏi kém duyên. Ngoài chuyện yêu đương, chồng con hay sinh đẻ, vóc dáng cũng là đề tài bị lôi ra thăm hỏi nhiều vào ngày Tết. “Dạo này béo lên à?”, “Mắt có nếp nhăn rồi đấy” là những câu chào khó chịu mà chị em thường gặp phải.
LG OLED TV anh 6
Nhằm truyền tải thông điệp “Chúc Tết thiệt duyên”, nhãn hàng LG OLED TV giới thiệu clip Ngày Tết hỏi gì cho “sang”. Clip lồng ghép nghệ thuật tuồng, cải lương nhằm phê phán sự "diễn", kém thật trong cuộc giao tiếp, chúc tụng ngày xuân chỉ vì những câu hỏi kém duyên. Quan tâm là cách thể hiện tình cảm, nhưng đôi khi khiến nhiều người rơi vào tình huống khó xử trong dịp đáng lẽ nên vui như Tết. Đừng biến những quan tâm đơn thuần trở thành áp lực cho người đối diện. Tết mà, cần gì hỏi khó nhau.
Video - Những câu hỏi Tết ám ảnh được tái hiện qua clip của LG OLED TV Thông qua tính năng AI (trí tuệ nhân tạo) trên TV LG, Jun Vũ đối phó thành công với những câu hỏi khó đỡ ngày Tết, cứu nguy cho cả nhà.

Bài viết và hình vẽ lấy cảm hứng từ clip “Ngày Tết hỏi gì cho sang?” của LG OLED TV. Với mong muốn lan toả thông điệp “Cùng nhau thư giãn mới là Tết vui”, clip Tết của LG mô phỏng các tình huống đời thực ngày Tết, nhấn mạnh ngày Tết sum vầy sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng, giúp bạn có thêm khoảnh khắc thư giãn cùng gia đình. Từ nay đến hết 4/2, khách mua TV LG sẽ có cơ hội nhận quà Tết là bộ ứng dụng giải trí trên TV trị giá 1,56 triệu đồng, bộ ấm trà cao cấp Donghwa, Ấm điện đun nước Lock&Lock… Độc giả xem thêm tại đây.

Bí kíp giúp Jun Vũ 'sống sót' trước những câu hỏi khó ngày Tết

Bất ngờ trước loạt câu hỏi “kém duyên” từ bà con hàng xóm khi tới chúc Tết, Jun Vũ vẫn nhanh chóng xoay chuyển tình thế cứu nguy cho cả nhà.

Giang Minh Nguyệt - Phượng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Đời sống