Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chuẩn bị mọi tình huống khi đưa bệnh nhân 91 về nước

Khoảng 16h chiều nay, bệnh nhân 91 sẽ được đưa thẳng ra cửa máy bay từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Đại diện Phòng khám Gia đình (FMP) - đơn vị vận chuyển, cấp cứu cho bệnh nhân 91 - cho biết khoảng 16h chiều này, nhân viên phòng khám sẽ có mặt tại BV Chợ Rẫy để làm thủ tục xuất viện và đưa thẳng bệnh nhân đến cửa máy bay. Sân bay Nội Bài sẽ bố trí xe cứu thương đưa bệnh nhân chuyển trực tiếp sang máy bay khác.

Benh nhan 91 tro ve nuoc anh 1

Quá trình di chuyển về nước của bệnh nhân 91 được tính toán kỹ lưỡng. Ảnh: Thuận Thắng.

"Đây là ca bệnh phức tạp và có nhiều vấn đề trong điều trị, di chuyển. Sau khi đánh giá, bệnh nhân có 7 giai đoạn di chuyển về bệnh viện quê nhà. Cơ sở chúng tôi đánh giá bay là phải chuẩn bị chu đáo, tất cả nguy cơ có thể xảy ra. Chúng tôi đã cố gắng vạch ra tất cả tình huống có thể xảy ra để cho bệnh nhân về nước. Không chỉ vấn đề cung cấp oxy mà tính đến trường hợp biến cố, máy bay sẽ hạ cánh khẩn cấp. Chúng tôi gồm bác sĩ, điều dưỡng có kinh nghiệm nên có thể tin tưởng chuyển bệnh nhân toàn về nước", đại diện đơn vị vận chuyển cho biết.

Hai ngày trước, đại diện đơn vị này đã cùng với các bác sĩ bàn cách đưa bệnh nhân về nước. Ê-kíp đã thảo luận từng chi tiết, như khoảng cách chân ghế giữa Airbus 350 và Boeing 787. Mọi vấn đề đều được xem xét để giúp chuyến bay an toàn.

"Chúng tôi hứa không làm các bạn thất vọng. Với bệnh nhân, tôi nghĩ ra khỏi bệnh viện là bước tiến tốt, nhưng tái hòa nhập và làm việc, là cả cuộc chiến rất dài với ông", đại diện phòng khám chia sẻ.

An ninh thắt chặt tại BV Chợ Rẫy đưa bệnh nhân 91 về nước Sáng nay, BN91 sẽ xuất viện về nước, lối ra vào BV Chợ Rẫy được thắt chặt. Đến dự có lãnh đạo Bộ Y tế, Đại sứ quán Anh và đoàn bay đưa bệnh nhân này về nước.

‘Không có sức ép nào buộc chúng tôi phải cứu bệnh nhân 91'

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết sau hơn 100 ngày căng thẳng, giờ đây chúng ta có thể thở phào vì bệnh nhân 91 sống sót và biết nói lời cảm ơn.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Sức khỏe