Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chữa viêm da dị ứng cho trẻ bằng thảo dược

Viêm da dị ứng là bệnh da liễu thường gặp, ảnh hưởng tới 15% trẻ em và 2-10% ở người lớn ở các nước công nghiệp hóa.

Tìm ra phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho con trẻ là điều các bậc phụ huynh luôn mong muốn.

Ảnh hưởng tới 15% trẻ em

Chàm dị ứng, một loại viêm da dị ứng, là rối loạn viêm da tái phát mạn tính, đặc trưng trên lâm sàng bởi các tổn thương da dạng chàm rất ngứa và hàng rào bảo vệ da bị suy yếu.

Tình trạng ngứa nặng của viêm da dị ứng được gián tiếp gây nên bởi phản ứng quá mức với các kích thích khác nhau đến từ bên trong cơ thể và từ bên ngoài môi trường như: thực phẩm, chất gây dị ứng hít phải, chất kích thích, các thay đổi từ môi trường vật lý (ô nhiễm, độ ẩm ướt...), nhiễm vi khuẩn và căng thẳng tâm lý.

Viêm da dị ứng là một bệnh da liễu thường gặp, ảnh hưởng tới 15% trẻ em và 2-10% người lớn ở các nước công nghiệp hóa. Các bệnh dị ứng bao gồm hen suyễn, thực phẩm và viêm mũi cũng thường gặp ở bệnh nhân bị viêm da dị ứng.

Viêm da dị ứng thường do chức năng hàng rào bảo vệ da bị tổn thương và một khiếm khuyết nào đó trong hệ miễn dịch bẩm sinh của da. Tuy nhiên, căn bệnh này thường gặp hơn ở thời thơ ấu, khi những vùng da bị xây xước liên tục có thể dẫn đến đỏ da, đóng vảy. Biểu hiện nứt vỡ da có thể gây nhiễm trùng thứ phát.

Đặc trưng của bệnh là tình trạng tăng sừng hóa và gia tăng các đường da nhăn nheo, đặc biệt ở vùng da trước hố khuỷu, hố khoeo và gáy. Hiện tượng á sừng kèm theo xuất tiết (lớp vẩy cứng huyết thanh) cũng có thể xuất hiện.

Dr. Michaels anh 1
Bé gái 13 tuổi sau 8 tuần điều trị với sản phẩm Dr Michaels thảo dược.

Các biện pháp điều trị tại chỗ truyền thống cho viêm da dị ứng bao gồm các hoạt chất như corticosteroid, thuốc điều chỉnh miễn dịch, thuốc ức chế miễn dịch và liệu pháp ánh sáng. Điều trị toàn thân gồm có methotrexate, cyclosporine, corticosteroid, azathioprin, interferon-γ và mycophenolate mofetil.

Tuy nhiên, những thuốc điều trị toàn thân này không được chính thức cho phép sử dụng cho bệnh viêm da dị ứng ở trẻ em. Thêm nữa, điều trị corticosteroid đường toàn thân, mặc dù có hiệu quả như một liệu pháp ức chế miễn dịch cho tình trạng viêm da dị ứng nặng, nhưng gây nhiều tác dụng phụ nên việc sử dụng thuốc lâu dài là hạn chế. Kháng sinh có thể được kê cho bệnh nhân để phòng ngừa nhiễm khuẩn thứ phát.

Liệu pháp bằng thảo dược

Các bệnh nhân có biểu hiện hồi phục không hoàn toàn, trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú đang mong muốn một phương thức điều trị mới, hiệu quả, ít tác dụng phụ cho bệnh viêm da dị ứng. Vì thế, các liệu pháp bằng thảo dược là lựa chọn hợp lý.

Dr. Michaels anh 2
Bé gái 12 tuổi sau 8 tuần điều trị với sản phẩm Dr Michaels thảo dược.

Một nghiên cứu đã được tiến hành trên 30 bệnh nhân (17 nữ, 13 nam), độ tuổi 5-13 (tuổi trung bình là 9), bị ảnh hưởng bởi viêm da dị ứng từ khi trẻ mới sinh. Các bệnh nhân này đã được điều trị bằng liệu pháp chống viêm truyền thống nhưng không thành công và đã ngừng điều trị 2 tuần trước khi tham gia vào nghiên cứu.

Các bệnh nhân được điều trị bằng sản phẩm thảo dược Dr Michaels. Quá trình điều trị được đánh giá dựa trên lâm sàng và các hình ảnh chụp lại vào tuần thứ 0, 1, 2, 4, 6, 8, 10, 12 và 14.

28 bệnh nhân cho kết quả cải thiện đáng kể với tình trạng phát ban và ngứa ngay trong tuần điều trị đầu tiên, khỏi hoàn toàn vào tuần thứ 10-12. Chỉ có hai bệnh nhân, lần lượt là anh trai và em gái, có đáp ứng với điều trị chậm hơn và được ghi nhận là bị ngứa tăng lên.

Sau 14 tuần điều trị với sản phẩm thảo dược Dr Michaels, các bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn khỏi tình trạng viêm da dị ứng. Tất cả bệnh nhân đều cho kết quả cải thiện rõ rệt chỉ trong 3 ngày điều trị với hầu hết tổn thương. Triệu chứng biến mất trong 10-12 tuần điều trị các sản phẩm Dr Michaels.

Báo cáo lâm sàng này đã cho thấy các sản phẩm thảo dược Dr Michaels là lựa chọn an toàn và có hiệu quả để điều trị bệnh viêm da dị ứng.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 87 Trần Não, quận 2, TP.HCM và 114 A Mai Hắc Đế, Hà Nội áp dụng phương pháp Dr Michaels: sử dụng các loại thảo dược để điều trị vảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Cơ sở được áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia.

Phương pháp Dr. Michaels do GS. TS. BS. Michaels Tirant phát triển hơn 30 năm qua và được thừa nhận rộng rãi trong điều trị vảy nến và nhiều bệnh da liễu khác. Nhiều thử nghiệm lâm sàng cũng như nghiên cứu đánh giá y học đã được công bố quốc tế tại châu Âu, chứng minh giải pháp Dr. Michaels đạt hiệu quả cao, an toàn và không có tác dụng phụ. Phương pháp này cũng được đánh giá là an toàn cho trẻ em và phụ nữ có thai.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm