Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Chưa tìm thấy người bị nạn ở tiểu khu 67

Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết dù đã tích cực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm được người gặp nạn ở tiểu khu 67.

Sáng 15/10, đại tá Nguyễn Xuân Dũng, đại diện Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cho biết đơn vị đã tham mưu cho Bộ Quốc phòng và Quân khu 4, huy động tối đa lực lượng vào khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và tiểu khu 67 (Trạm kiểm lâm Sông Bồ, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để tìm kiếm, cứu nạn trong ngày 14/10.

Theo đại tá Dũng, lực lượng được huy động tìm kiếm, cứu nạn trong đợt mưa lũ miền Trung là hơn 8.200 người với 3.000 người là lực lượng quân đội, còn lại là dân quân tự vệ.

Trong số đó, gần 1.000 người được huy động ứng cứu cho khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và trạm kiểm lâm 67. Về phương tiện, Bộ Quốc phòng đã điều động 3 trực thăng và 209 ôtô vào hiện trường để ứng cứu.

tim kiem nguoi mat tich o Tram kiem lam so 7 anh 1

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tiếp cận được khu vực tiểu khu 67 nhưng chưa tìm được người. Ảnh: CTV.

Lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã cố gắng tiếp cận cả 3 hướng là đường bộ, đường thủy và đường hàng không, san gạt đất và thả hàng cứu trợ xuống khu vực.

"Kết quả, lúc 10h ngày 14/10, lực lượng đã tiếp cận được khu vực tiểu khu 67. Nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy được người nào", đại tá Dũng nói.

Sau đó, lực lượng ứng cứu tiếp tục san gạt nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và đưa được 25 người ra ngoài, trong đó có 5 người bị thương và 1 thi thể.

Đại tá Dũng cho biết thêm trong hôm nay, toàn bộ lực lượng đang đẩy nhanh tiến độ, chạy đua với thời gian để cố gắng tìm kiếm, cứu nạn trong thời gian ngắn nhất là một ngày.

Đánh giá về sự cố này, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, cho biết đây là sự việc đáng tiếc. 11 cán bộ của quân đội và 2 cán bộ địa phương vẫn đang mất tích, trong khi 17 công nhân ở nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đang chờ được đưa ra ngoài.

Theo đó, Bộ trưởng Cường yêu cầu tất cả lực lượng cứu nạn, cứu hộ tập trung ứng cứu cho khu vực này. Ngoài ra, việc kiểm tra thủy điện Rào Trăng 4 cũng cần được ưu tiên để lường trước những nguy cơ có thể xảy ra.

Thông tin thêm về tình hình thời tiết ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đại diện cơ quan khí tượng nhận định khu vực này hiện có mưa nhỏ. Tối nay (15/10), mưa lớn quay trở lại khu vực và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong 2 ngày tới, lượng mưa ghi nhận tại đây có thể lên tới 70-150 mm/ngày.

- Trưa 12/10, công trình thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở, khiến 3 người chết, 17 người mất liên lạc.

- Chiều 12/10, đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quân khu 4 lên đường cứu hộ, cứu nạn.

- Rạng sáng 13/10, khu vực đoàn cứu hộ dừng chân nghỉ ở tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ, bị sạt lở khiến 13 người mất liên lạc.

- Sáng 14/10, chuyến bay đầu tiên của Sư đoàn 372 vào khu vực Rào Trăng 3.

- Chiều 14/10, một thi thể công nhân được đưa ra ngoài.

tim kiem nguoi mat tich o Tram kiem lam so 7 anh 2

Cuộc giải cứu nghẹt thở ở Rào Trăng

Hàng nghìn người tham gia giải cứu theo 3 phương án tiếp cận khác nhau. 19 người và một thi thể đã được đưa khỏi nơi bị cô lập.

Cứu hộ ở Rào Trăng: 'Chúng tôi đang tìm mọi người'

Cả 3 hướng tiếp cận đường bộ, đường không, đường thủy đồng thời được triển khai. Lực lượng chức năng đã cứu được 19 người và đưa một thi thể ra ngoài.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm