Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chưa tìm thấy khách Tây lạc 5 ngày ở Fansipan

Chàng trai 23 tuổi người Anh, Aiden Webb, được cho là mất tích khi chinh phục đỉnh Fansipan (tỉnh Lào Cai). Lực lượng tìm kiếm đã được huy động nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Theo cập nhật mới nhất trên trang Facebook của bà Lisa, cô của Aiden, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy anh. Bà viết: “Tôi vừa nhận được một tin mới. Một đội tìm kiếm cho rằng Aiden đã ngã xuống khe núi. Anh trai tôi, Michael, đang đề nghị Đại sứ quán Anh ở Việt Nam huy động lực lượng quân sự để tìm Aiden. Cả hai người anh của tôi đều không được lên trên mà phải ở lại chân núi. Đồng thời, chúng tôi đã treo thưởng cho ai tìm thấy Aiden”. Gia đình Aiden từng thông báo sẽ trả công mỗi người tham gia tìm kiếm 17 USD một ngày.

Ngày 5/6, bà Lisa Shaw Webb đã đăng tải lời kêu gọi giúp đỡ tìm kiếm cháu trai mình là Aiden Webb. Gia đình đã mất liên lạc với Aiden sau khi anh bị ngã và lạc ở khu vực núi Fansipan, vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn, hướng tây bắc gần Sa Pa, Việt Nam. Anh không liên lạc với gia đình từ ngày 2/6.

Khach Tay lac o Fansipan anh 1
Aiden Webb trong một chuyến leo núi ở Việt Nam. Ảnh: Facebook nhân vật.

Cha của Aiden, ông Trever Webb, và chú của anh, ông Michael Webb, đã bay từ Anh sang Việt Nam để tìm kiếm Aiden. Cảnh sát, người dân địa phương và các poster đã nỗ lực không ngừng nghỉ với hi vọng tìm thấy chàng trai.

Trao đổi với Zing, đại diện truyền thông của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết, sứ quán đang hỗ trợ gia đình và các cơ quan ở Lào Cai để tìm kiếm công dân. 

Aiden Webb sinh tại Norwich (Anh), và gần đây sống tại Cambridge, nơi anh theo học ngành sân khấu ở Đại học  Anglia Ruskin. Trường đại học của anh cho biết: “Aiden tốt nghiệp Anglia Ruskin vào năm 2014, là một học sinh nổi tiếng và chăm chỉ, với khiếu hài hước tuyệt vời. Cùng với bạn bè và gia đình của anh, chung tôi mong Aiden sẽ trở về an toàn”.

Aiden đã đi du lịch ở châu Á, qua Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Đôi khi anh đi cùng bạn bè, nhưng có những lúc anh quyết định đi một mình để tự do khám phá. Tại Việt Nam, anh đã thực hiện các chuyến leo núi ở Đồng Nai, Lang Biang (Lâm Đồng)..., cũng như đi xe máy thăm thú các vùng đất trước khi tới Lào Cai để chinh phục Fansipan. Aiden dự định trở về Anh vào giữa tháng 7.

Những vùng đất khắc nghiệt nhất Việt Nam

Dù khắc nghiệt, nguy hiểm, lạnh giá, Mẫu Sơn, Đồng Văn... luôn là điểm đến mà mọi du khách đều ao ước đặt chân đến.

Hoàng Linh (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Du lịch