Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chùa Thái Lan kỳ lạ với tượng David Beckham đặt dưới bệ thờ

Ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, có ngôi chùa đặc biệt tạc tượng cầu thủ David Beckham đặt ở điện thờ. Ngôi chùa này cũng được trang trí bằng Siêu nhân, Pikachu và cả Einstein.

chua David Beckham o Thai Lan anh 1

Chùa Wat Pariwat ở Thái Lan từ lâu đã nổi danh vì cách trang trí kỳ lạ của mình. Ngôi chùa này được trang trí từ tượng Phật, tượng siêu anh hùng, nhân vật hoạt hình cho tới các nhân vật tưởng tượng.

chua David Beckham o Thai Lan anh 2

Ngôi chùa này còn được gọi là "chùa David Beckham" vì có một bức tượng dát vàng cao 30 cm của danh thủ này nằm ngay dưới bệ của tượng Phật trong chính điện. Bức tượng này được đặt ở đây từ năm 1998, khi David Beckham còn khoác áo Manchester United và cùng câu lạc bộ này đạt được ba danh hiệu trong một mùa giải.

chua David Beckham o Thai Lan anh 3

Nhìn từ xa, sẽ có cảm giác đây là một ngôi chùa trang trí không theo một phong cách cố định nào với nhiều vật liệu khác nhau như pha lê, vàng, ngọc trai,... và những hình ảnh kỳ lạ.

chua David Beckham o Thai Lan anh 4

Khi quan sát kỹ, người xem sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra những nhân vật được trang trí xung quanh ngôi chùa này rất quen thuộc và gần gũi. Trong ảnh là nhân vật Quy lão tiên sinh trong bộ truyện tranh Bảy viên ngọc rồng của Nhật Bản được trang trí trên tường của ngôi chùa.

chua David Beckham o Thai Lan anh 5

Không chỉ có các nhân vật trong truyện tranh Nhật Bản, các siêu anh hùng trong văn hóa đại chúng phương Tây cũng xuất hiện tại ngôi chùa này, như nhân vật Người nhện trong bức ảnh trên.

chua David Beckham o Thai Lan anh 6

Bên cạnh đó, ngôi chùa này cũng dùng tượng của những nhân vật thần thoại Trung Quốc làm vật trang trí trên mái.

chua David Beckham o Thai Lan anh 7

Tượng của Siêu nhân, một nhân vật siêu anh hùng hư cấu nổi tiếng trong bộ truyện tranh cùng tên của DC Comics, trên tường của chùa Wat Pariwat.

chua David Beckham o Thai Lan anh 8

Ngoài ra, những bức tường và mái của chùa Wat Pariwat còn có sự xuất hiện của những nhân vật tưởng tượng khác. Trong ảnh là tượng của một nhân vật tưởng tượng ngay bên ngoài ngôi chùa này.

chua David Beckham o Thai Lan anh 9

Tượng của Luffy "Mũ Rơm", một nhân vật chính trong bộ truyện tranh One Piece đình đám của Nhật Bản, tại chùa Wat Pariwat.

chua David Beckham o Thai Lan anh 10

Những bức tượng kỳ lạ là một điểm thu hút khách du lịch của ngôi chùa này. "Tôi rất ấn tượng với các tác phẩm điêu khắc. Nó có thể giúp thu hút trẻ em và khách du lịch đến đây", du khách Thitima Munmai nói trong khi chụp ảnh các nhân vật.

chua David Beckham o Thai Lan anh 11

Các bức tượng trang trí trong chùa cũng được đặt theo cách rất hài hòa. Có thể thấy, trong ảnh là nhân vật chuột Mickey của Disney và cậu bé Pinocchio của nhà văn Italy Carlo Collodi, xen giữa là một nhân vật có cánh tưởng tượng.

chua David Beckham o Thai Lan anh 12

Trụ trì của chùa Wat Pariwat cho biết ngoài việc để thu hút giới trẻ đến chùa, những tượng "người hùng" này còn được đặt ở đây để bảo vệ cho Phật giáo.

Hong Kong phát hiện hàng loạt ca nhiễm virus corona từ một ngôi chùa

Giới chức y tế Hong Kong ngày 25/2 phát hiện thêm 2 ca nhiễm có liên hệ với một ngôi chùa ở đặc khu. Địa điểm này đã có 6 bệnh nhân dương tính với virus corona trong 1 tháng qua.

Nhà thờ khắp châu Á vắng vẻ vì dịch bệnh, tín đồ không bắt tay nhau

Nhiều đền, chùa và nhà thờ ở nhiều nước châu Á đang bị đóng cửa hoặc áp dụng các biện pháp phòng ngừa sự lây lan nhanh chóng của virus corona chủng mới.

Như Trần

Ảnh: AFP

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Nhật Bản Thế giới