Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chưa phát hiện lưu học sinh về từ Vũ Hán nhiễm virus corona

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết đến ngày 12/2, chưa phát hiện lưu học sinh từ Vũ Hán, Trung Quốc, trở về dương tính với virus corona.

Ông Nguyễn Hải Thanh - Phó cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT - thông tin tại Vũ Hán có 310 lưu học sinh, trong đó có 281 em đã về Việt Nam ăn Tết.

Cục Hợp tác Quốc tế đã trực tiếp liên hệ với phần lớn trong số lưu học sinh trở về từ Vũ Hán để hỏi thăm tình hình sức khỏe và khuyên các em nên đi kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế.

virus corona anh 1

Người Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) phải cách ly 14 ngày. Ảnh: Việt Linh.

Thời gian qua, Bộ GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để cập nhật thông tin về tình hình lưu học sinh (cả ở Trung Quốc và Việt Nam), hỏi thăm và truyền tải ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cùng Bộ GD&ĐT Việt Nam cũng thường xuyên trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình lưu học sinh còn ở lại Vũ Hán, đồng thời phối hợp phía Trung Quốc hỗ trợ họ khi cần thiết.

Cục Hợp tác Quốc tế cũng liên hệ với hơn 20 hội lưu học sinh Việt Nam ở các tỉnh, thành của Trung Quốc để nắm bắt thông tin, phổ biến thông tin liên quan phòng, tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Trước đó, ngày 27/1, Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT, có công văn gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, đề nghị tiếp tục thông tin về tình hình lưu học sinh tại nước này, đồng thời có biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo an toàn cho người học.

Bộ GD&ĐT cũng trao đổi với Bộ Giáo dục Trung Quốc để đảm bảo việc học tập cho sinh viên, nếu tạm dừng học trong thời gian dịch bệnh hoặc có sự di chuyển theo sắp xếp của Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác của Việt Nam.

Ngày 8/2, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay các trường chủ động phòng chống dịch nCoV nhưng tránh gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh, sinh viên.

Giảng viên đại học sản xuất nước rửa tay sát khuẩn, tặng miễn phí Giảng viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật và ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã nghiên cứu, sản xuất nước sát khuẩn để rửa tay phòng dịch do virus corona gây ra.

Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ đến 22/2, cấm dạy thêm

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý với đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ đến ngày 22/2. Trong thời gian này, các trường duy trì hoạt động dạy và học trực tuyến.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm