Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chùa Ngọc Hoàng đông nghẹt người tới cầu tình duyên, con cái

Ngày 19/2 (rằm tháng Giêng) chùa Ngọc Hoàng (quận 1, TP HCM) đông nghẹt. Nhiều nguời trong số họ đến để cầu mong thuận lợi đường con cái, tình duyên.

Ram Thang Gieng anh 1
Từ sáng sớm đường về chùa Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải) đã đông đúc, tập nập người ra vào. Ngôi chùa hơn trăm tuổi này nổi tiếng linh thiêng ở Sài Gòn.
Ram Thang Gieng anh 2
Bãi giữ xe ngay trước sân chùa kẹt cứng xe cộ của người đi lễ.
Ram Thang Gieng anh 3
Phía bên ngoài, nhiều điểm giữ xe tự phát mọc lên rất nhiều, các điểm này giữ xe với giá tiền gấp 4 lần giá giữ xe trong chùa. 
Ram Thang Gieng anh 4
Không chỉ người ở Sài Gòn mà nhiều người dân ở các tỉnh khác cũng đổ về chùa Ngọc Hoàng cầu an cho năm mới.
Ram Thang Gieng anh 5
Bên trong khu chánh điện, nơi thờ Ngọc Hoàng theo tín ngưỡng người Hoa luôn đông nghẹt người chen chúc nhau. Người dân mua dầu hoặc hoa quả rồi lễ bái tại đây. 
Ram Thang Gieng anh 6
Năm nay, ngày Rằm tháng Giêng rơi vào ngày trong tuần, thế nhưng lượng người tìm đến cầu nguyện cho năm mới vẫn không giảm bớt.
Ram Thang Gieng anh 7
Chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng linh thiêng, ngày đầu năm từ già trẻ, lớn bé, gái trai đều tìm đến chùa, mỗi người một nguyện ước: cầu bình an, cầu sức khỏe, cầu tình duyên... và cầu đường con cái.
Ram Thang Gieng anh 8
Lễ rót dầu là một trong những phong tục của người Hoa, việc châm dầu ăn vào đèn mang ý nghĩa tiếp thêm sự suôn sẻ trong mọi điều như công việc, tuổi thọ, sức khỏe...
Ram Thang Gieng anh 9
Bà Mai Bích Ngọc (Tiền Giang) chia sẻ: "Tôi năm nào cũng lên chùa cầu bình an cho cả gia đình, năm nay tôi đi với con dâu, mọi năm đông nhưng năm nay chắc là không trùng cuối tuần nên đỡ đông hơn một chút".
Ram Thang Gieng anh 10
Đình Thần Tài cũng là một trong những nơi đông đúc người ghé qua. 
Ram Thang Gieng anh 11
Nhưng đông nhất vẫn là đền thờ Kim Hoa Thánh Mẫu và 12 bà mụ, nơi nhiều người tìm đến mong thuận lợi đường con cái. Theo dân gian Kim Hoa thánh mẫu là vị thần coi sóc việc sanh nở chốn nhân gian. Bên dưới Kim Hoa thánh mẫu là tượng 12 bà mụ, mỗi bên 6 người với các tư thế khác nhau. Bà lo việc nặn đầu đứa trẻ, bà khác lại nặn chân, người nặn mắt, người dạy trẻ tập đi, tập nói…
Ram Thang Gieng anh 12
Ông Tuấn Anh cùng chú chó Tony vào chùa cầu cho một năm mới nhiều sức khỏe. Bế chú chó vào chùa, ông Tuấn Anh nhận nhiều ánh mắt ngạc nhiên nhưng với ông thì cứ là chúng sanh thì sẽ được vào chùa.
Ram Thang Gieng anh 13
Lượng người đổ về dịp đầu năm rất nhiều, lực lượng bảo vệ được điều động rất nhiều, đảm bảo an ninh cho những ngày lễ.
Ram Thang Gieng anh 14
Khách đến đông đúc, lư hương ở phía trước chùa cũng quá tải, cứ nửa tiếng là phải có người dọn bớt để không bị ngạt trong hương khói.

Hoàng Việt

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội