Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chưa kết luận vụ tai nạn liên quan Trưởng ban Nội chính Thái Bình

Công an TP Thái Bình đang chờ kết quả giám định các mẫu vật nên chưa công bố kết quả vụ tai nạn chết người liên quan ôtô do Trưởng ban Nội chính tỉnh này điều khiển.

Sáng 26/5, trao đổi với Zing, lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết cơ quan chức năng đã có kết luận khám nghiệm tử thi, giám định sức khỏe đối với các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông liên quan ôtô do Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Văn Điều cầm lái.

“Chúng tôi đang chờ một số kết quả giám định các mẫu vật thu để hoàn tất công tác điều tra và sẽ công bố sớm”, vị này nói.

Còn lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Bình cho biết hiện ông Nguyễn Văn Điều vẫn đang bị tạm dừng nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình. Việc xem xét kỷ luật ông Điều sẽ phụ thuộc vào kết luận điều tra.

ket luan vu Truong ban Noi chinh Thai Binh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Người dân cung cấp.

Vụ việc xảy ra tối 8/5 trên đường Trần Thủ Độ, thuộc phường Tiền Phong, TP Thái Bình.

Ôtô mang biển số 29A-995.83 do ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình, điều khiển khi đó va chạm với xe đạp do bà P.T.Ng. (63 tuổi, trú TP Thái Bình) cầm lái. Nạn nhân bị hất văng, va vào chiếc xe máy chạy cùng chiều.

Bà Ng. tử vong trên đường đi cấp cứu, còn người đi xe máy bị thương. Ôtô do ông Điều cầm lái sau đó tiếp tục va chạm với xe máy do chị N.T.T. (36 tuổi) điều khiển làm nạn nhân gãy chân.

Ôtô không dừng lại mà kéo lê xe máy dưới gầm một đoạn dài. Bị người dân đuổi theo, ôtô đâm vào cổng Khu công nghiệp Phúc Khánh rồi dừng lại. Khi lực lượng công an có mặt, tài xế mới ra khỏi xe và được đưa đi, không bị đo nồng độ cồn.

Chiều 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp để nghe công an tỉnh này và các cơ quan liên quan báo cáo về vụ việc trên. Sau khi thảo luận, cơ quan này quyết định tạm dừng thực hiện nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đối với ông Điều kể từ ngày 12/5.

Cũng trong cuộc họp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình quyết định giao bà Phạm Thị Liễu Lập, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, phụ trách công việc của đơn vị trong thời gian ông Điều tạm dừng thực hiện nhiệm vụ.

Nạn nhân kể lúc bị ôtô của Trưởng ban Nội chính Thái Bình hất văng

“Tỉnh dậy, tôi thấy mình nằm trong bệnh viện. Lúc mê man, tôi nghĩ mình sẽ chết và không được gặp các con nữa”, nữ nạn nhân trong vụ tai nạn kể lại.

Sẽ xem xét kỷ luật Trưởng ban Nội chính Thái Bình

Ông Nguyễn Văn Điều bị tạm dừng thực hiện nhiệm vụ Trưởng ban Nội chính Thái Bình. Ông này cũng sẽ bị xem xét kỷ luật khi có kết luận vụ tai nạn.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thái Bình Xã hội