Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chưa hạ ngầm dây cáp vẫn lát lại vỉa hè

Một số tuyến phố tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) chưa thực hiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật nhưng đơn vị thi công vẫn vội vã lát lại vỉa hè.

Lat da via he chua ha ngam day cap anh 1

Nhiều tuyến đường ở các quận nội thành Hà Nội đồng loạt tổ chức lát lại vỉa hè để chỉnh trang đô thị dịp cuối năm Âm lịch.

Lat da via he chua ha ngam day cap anh 2

Theo ghi nhận, việc lát lại vỉa hè còn nhiều bất cập. Trong đó có việc thi công dàn trải, kéo dài ở một số tuyến đường gây mất mỹ quan, vệ sinh môi trường, thậm chí nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Lat da via he chua ha ngam day cap anh 3
Tại phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, con phố dài gần 2 km bị các công nhân xới tung mặc dù chưa thi công tới khu vực đó. Số lượng công nhân trên công trường chỉ có khoảng hơn chục người làm việc cầm chừng.
Lat da via he chua ha ngam day cap anh 4

Đơn vị thi công chiếm toàn bộ phần vỉa hè đẩy người đi bộ xuống lòng đường. "Họ nên thi công từng phần để dành lối cho người đi lại. Chúng tôi hàng ngày phải đi xuống dưới đường rất nguy hiểm", ông Nguyễn Văn Hưng, người dân sống gần khu vực nói.

Lat da via he chua ha ngam day cap anh 5

Vỉa hè của con phố không còn một khoảng trống khi vật liệu thi công cùng các ngôi nhà mặt đường lấn chiếm làm nơi kinh doanh và để xe máy.

Lat da via he chua ha ngam day cap anh 6

Theo quy định của UBND TP Hà Nội, việc lát hè chỉ được thực hiện khi hoàn thành toàn bộ các hạ tầng kỹ thuật như hạ ngầm hệ thống cấp thoát nước, dây cáp, dây điện, trồng cây xanh, chiếu sáng... Tuy nhiên, tại tuyến phố này việc lát hè vẫn được thi công khi chưa hoàn thành hạ ngầm dây cáp.

Lat da via he chua ha ngam day cap anh 7

Nhiều búi dây cáp nằm thành từng đống lớn trên vỉa hè, gây mất an toàn cho người dân khi lưu thông.

Lat da via he chua ha ngam day cap anh 8

Các xe máy bất chấp công trường và dây điện vẫn đi lên vỉa hè để vào hàng quán.

Lat da via he chua ha ngam day cap anh 9

Theo người dân sống tại phố Kim Ngưu, việc nâng cấp hệ thống hè đường là chủ trương rất tốt nhưng việc thi công phải đồng bộ. Tránh tình trạng vừa lát xong không được bao lâu đã phải đào xới, đục phá.

Lat da via he chua ha ngam day cap anh 10

Đại diện Ban Quản lý dự án quận Hai Bà Trưng, cho biết đã đôn đốc đơn vị điện lực và viễn thông tuy nhiên việc hạ ngầm dây cáp tiến độ còn chậm. Vị này cũng thừa nhận sẽ không tránh khỏi một vài vị trí sau này phải cắt, đào vỉa hè lên để thực hiện hạ ngầm. “Chúng tôi muốn đẩy nhanh việc thi công lát đá để đồng bộ với tuyến vành đai 2 sắp hoàn thiện", vị này nói.

Lat da via he chua ha ngam day cap anh 11

Một đoạn đường đã hoàn thành việc lát lại vỉa hè nhưng dây cáp vẫn lơ lửng phía trên. Theo ghi nhận, tình trạng này cũng diễn ra ở nhiều tuyến phố khác của quận Hai Bà Trưng như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tuệ Tĩnh, Trương Định...

Việt Linh - Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm