Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chưa đủ điều kiện dạy học, trường mầm non vẫn quyết tuyển sinh

Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai thừa nhận việc tuyển sinh trái quy định. Nhà trường mới chỉ nhận hồ sơ nhưng chưa tổ chức cho các cháu học.

Dù không được phép tuyển sinh học sinh 3 tuổi vì thiếu cơ sở vật chất và giáo viên, trường Mầm non Hoa Mai, ở xã Đăk Ha, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông, vẫn bán hồ sơ và ghi danh học sinh 3 tuổi. Điều này gây tâm lý hoang mang cho người dân địa phương.

Theo kế hoạch của Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Đắk G’long, trường Mầm non Hoa Mai, ở xã Đắk Ha, năm nay không đủ điều kiện tuyển sinh học sinh 3 tuổi, do chưa đảm bảo cơ sở vật chất và giáo viên. Tuy vậy, hiện trường này vẫn bán hồ sơ và ghi danh học sinh 3 tuổi.

truong mam non day trai phep anh 1
Quang cảnh trường mẫu giáo Hoa Mai.

Một phụ huynh (xin được giấu tên) cho biết: "Họ bảo cứ đăng kí, có số điện thoại, nếu có cô giáo coi lớp cho trẻ 3 tuổi thì sẽ thông báo. Trước mắt là cứ như thế, nếu 1 tháng này không có thì tháng sau có cô dạy thì vào học”.

Bà Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai, thừa nhận việc tuyển sinh trái quy định. Hiện nhà trường mới chỉ nhận hồ sơ nhưng chưa tổ chức cho các cháu học do chưa có giáo viên.

“Nói chung là lớp mầm cho phụ huynh đến đăng kí, đến bây giờ mở được 2 lớp rồi. Chúng tôi cũng không muốn khổ cho bản thân thế nhưng mình là người gần gũi với người dân mà mình không làm thì người ta cũng nọ kia, người ta đòi quyền lợi rằng con người ta được đi học, tại sao không cho đi học. Thế bây giờ biết làm thế nào, mình sai với pháp luật thì thôi gắng mà khắc phục, chị em trong trường cùng nhau khắc phục thôi chứ biết làm như nào”, bà Nhung nói.

Ông Đoàn Văn Phương, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đắk G’long khẳng định trường mầm non này chưa được phép tuyển sinh trẻ 3 tuổi, và trường cũng chưa báo cáo về việc này. Phòng GD&ĐT huyện Đăk Glong sẽ lập đoàn kiểm tra, xác minh sự việc.

“Quan điểm của phòng là chỉ cho tuyển 2 đối tượng bởi thứ nhất là không có cơ sở vật chất, thứ 2 là không có giáo viên. Các cô ở trường có nói cái lý là đối tượng 5 đến 6 tuổi và 4 đến 5 tuổi tuyển chưa đủ đang còn dư ra số lớp nên các cô tuyển, nhưng nếu dư thì cũng phải xin ý kiến”, ông Phương cho biết.

Chưa đáp ứng được cơ sở vật chất, thiếu giáo viên, không hiểu Trường mầm non Hoa Mai sẽ “tự khắc phục” như thế nào khi vẫn đang dự tính tuyển thêm 3 lớp ngoài kế hoạch.

Giáo viên dạy giỏi không được diễn thử, nhận thông báo trước 3 ngày

Giáo viên tham gia thi dạy giỏi được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 3 ngày.

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/chua-du-dieu-kien-day-hoc-truong-mam-non-van-quyet-tuyen-sinh-955931.vov

Theo Hoàng Qui/Báo VOV

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục