Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chưa đóng cửa bãi trông giữ xe Bệnh viện Bạch Mai

Theo đại diện UBND quận Đống Đa, cả quận và bệnh viện vẫn chưa nhận được ý kiến trả lời của UBND Hà Nội về đề xuất và phương án giải quyết bãi trông giữ xe ở Bệnh viện Bạch Mai.

Trao đổi với với Zing.vn, Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp (bệnh viện Bạch Mai), cho biết: “Chúng tôi đã quyết định sẽ giãn thời điểm đóng cửa bãi gửi xe trước khu vực khoa Thần kinh một thời gian để tìm ra phương án cho bãi gửi xe mới”.

Tiến sĩ Hùng cho rằng việc giãn thời gian đóng cửa bãi trông giữ xe sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án của bệnh viện. Nhưng vì biết bệnh nhân khó khăn trong việc gửi xe nên bệnh viện vẫn quyết định tạm lùi thời hạn.

Trước đó, trong công văn gửi UBND quận Đống Đa và UBND phường Phương Mai, bệnh viện Bạch Mai khẳng định sẽ đóng cửa nốt bãi gửi xe trước khoa Thần kinh vào ngày 1/10.

“Tuy nhiên, dự án xây dựng cơ sở vật chất của bệnh viện không thể chậm mãi được. Đến một thời điểm nào đó, chúng tôi cũng phải xin phép người dân để triển khai”, ông Hùng nói.

Sáng 1/10, ông Hà Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa, cho biết: “Hôm nay bệnh viện vẫn mở cửa bãi trông giữ xe phục vụ người đến khám chữa bệnh. Sáng sớm, chúng tôi ra đó vẫn thấy rất đông người dân đang gửi xe".

Bai trong giu xe benh vien Bach Mai anh 1
Sáng 1/10, bệnh viện Bạch Mai vẫn mở cửa bãi trông giữ xe phục vụ bệnh nhân. 

Việc giãn thời hạn đóng cửa bãi gửi xe để phục vụ người bệnh là cần thiết trong thời gian chờ đợi ý kiến của UBND TP Hà Nội và các ban ngành.

Ông Tuấn thông tin ngày 26/9, UBND quận Đống Đa và bệnh viện Bạch Mai đã gửi công văn xin ý kiến UBND TP Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội về việc sẽ tận dụng một số điểm trên vỉa hè đường Giải Phóng để làm bãi trông giữ xe.

“Tuy nhiên đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được ý kiến phải hồi từ UBND TP Hà Nội và Sở GTVT”, vị này khẳng định.

7h sáng 1/10, PV có mặt tại cổng bệnh viện Bạch Mai. Theo quan sát, khu trông giữ xe ở trước cửa khoa Thần kinh vẫn nhận xe của người bệnh đến khám và điều trị.

Chị Nguyễn Thị Hoài (32 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) than thở: “Thấy bệnh viện thông báo 1/10 sẽ đóng cửa nốt bãi trông giữ xe nên sáng nay tôi sang ĐH Bách Khoa Hà Nội gửi rồi đi bộ sang. Nhưng đến đây mới biết họ vẫn nhận trông xe".

Chị Hoài cho rằng người đi khám bệnh đã mệt mỏi. Giờ phải lòng vòng tìm chỗ gửi xe càng thêm vất vả và vô cùng bất tiện. "Tuần trước tôi phải đợi gần tiếng đồng hồ, chen lấn từng chút một mới gửi được xe vào bệnh viện”, chị Hoài nói.

Như Zing.vn đã phản ánh, từ 1/9, bệnh viện Bạch Mai đóng cửa bãi trông giữ xe để Trung tâm Khám bệnh và Điều trị trong ngày cải tạo, nâng cấp Khoa Thần kinh và Viện Sức khỏe tâm thần của Bệnh viện Bạch Mai.

Việc đóng cửa bãi gửi xe đột ngột khiến người dân khốn khổ khi đến đây khám bệnh. Mỗi buổi sáng, hàng nghìn người xếp hàng, chờ đợi cả tiếng đồng hồ để gửi xe.

Phía bệnh viện đã lên tiếng xin lỗi người dân nhưng chưa đưa ra được biện pháp giải quyết. Sau đó, bệnh viện Bạch Mai đã họp với UBND quận Đống Đa, UBND quận Hai Bà Trưng, UBND phường Phương Mai và thống nhất, sẽ đề xuất lên thành phố phương án lấy một số điểm trên vỉa hè đường Giải Phóng làm bãi gửi xe.

Theo thống kê của bệnh viện Bạch Mai, mỗi ngày có 4.000 người đến khám bệnh, số phương tiện gửi dự tính là trên 2.000 xe máy. Do số lượng phương tiện quá lớn khiến UBND quận Đống Đa, quận Hai Bà Trưng và các cơ quan chức năng lung túng khi bệnh viện Bạch Mai quyết định đóng cửa hai bãi gửi xe.

Đề xuất lấy vỉa hè làm nơi giữ xe cho bệnh viện Bạch Mai

Quận Đống Đa sẽ xin ý kiến UBND Hà Nội về việc lấy vỉa hè đường Giải Phóng để làm bãi trông giữ xe tạm thời cho bệnh nhân đến khám.

Anh Văn

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội