Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chưa đầy 6 triệu đồng để 'sở hữu' bằng tiến sĩ

Đường dây cung cấp... bằng tiến sĩ giả vừa bị VKSND Tối cao truy tố về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, từ năm 2014 đến tháng 4/2016, Lê Tấn Cường (31 tuổi, ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã tổ chức, bàn bạc với Lữ Minh Trí, Lữ Minh Tâm, Hồ Thị Thanh Vy, Lê Minh Tuấn, Bùi Ngọc Lai, Nguyễn Thị Kim Duyên, Nguyễn Bảo Thắng và Huỳnh Ngọc Hoàng, để làm hơn 300 con dấu các loại, 5 tên giả của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Bình quân mỗi ngày, thông qua Internet, nhóm này làm giả và giao bán khoảng 5 văn bằng, chứng chỉ, từ ngoại ngữ, bằng THPT, đến bằng cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, chứng minh nhân dân…với mức giá từ 300.000 đồng đến 5,5 triệu đồng.

Khi người có nhu cầu liên hệ qua số điện thoại hoặc địa chỉ email để thỏa thuận, họ sẽ sử dụng máy khắc dấu, máy in màu, máy scan… để đáp ứng nhu cầu của khách.

Kết quả điều tra xác định nhóm Lê Tấn Cường đã làm giả và bán cho hàng trăm người ở nhiều tỉnh, thành phố; trong đó tổng số tiền bị can Cường đã thu lợi bất chính là 450 triệu đồng; Lữ Minh Trí với vai trò thiết kế, vẽ và khắc dấu hưởng lợi 300 triệu đồng. Các bị can còn lại hưởng lợi từ 30-300 triệu đồng.

http://anninhthudo.vn/phap-luat/chua-day-6-trieu-dong-de-so-huu-bang-tien-sy/735725.antd

Theo M.T/An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật