Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chưa chấp thuận cấp phép đổ hơn 1,5 triệu m3 chất thải

Một nguồn tin cho biết Bộ TN&MT chưa chấp thuận cho việc nhấn chìm khối lượng chất thải, vật liệu xuống biển Tuy Phong (Bình Thuận).

Ngày 11/11, sau cuộc họp giữa Bộ TN&MT và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận liên quan đến việc cấp phép cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 đổ hơn 1,5 triệu m3 chất thải, vật liệu sau nạo vét xuống vùng biển Tuy Phong (Bình Thuận).

Theo đó, Bộ TN&MT đã nghiêm túc nghiên cứu thông tin từ báo chí nêu ý kiến của các nhà khoa học, ý kiến của người dân.

Cụ thể, việc đánh giá tác động môi trường khu vực xả thải trước đây đã được duyệt là chưa đảm bảo. Bộ TN&MT sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan thuê một đơn vị tư vấn độc lập, có năng lực thật sự để đánh giá từ công nghệ ở cả khu vực nạo vét lẫn khu vực xả thải sẽ ảnh hưởng đến môi trường như thế nào.

Từ đó Bộ TN&MT sẽ đưa ra quyết định cuối cùng nhưng trên cơ sở không ảnh hưởng đến môi trường biển, đặc biệt là Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Tại cuộc gặp, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận cũng đề nghị Bộ TN&MT sớm triển khai và đề nghị không để ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, không ảnh hưởng ngành tôm giống ở Vĩnh Tân, đảm bảo an toàn cho Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Đổ 1,5 triệu m3 chất thải vào biển Bình Thuận?

Sở Tài nguyên & Môi trường Bình Thuận vừa ký văn bản gửi Tổng cục Biển và Hải đảo VN liên quan đến việc xin phép “nhận chìm” hơn 1,5 triệu m3 chất thải xuống biển.

http://plo.vn/thoi-su/chua-chap-thuan-cap-phep-do-hon-15-trieu-m3-chat-thai-664690.html

Theo Phương Nam/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Xã hội