Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chùa Ba Vàng tổ chức cúng virus corona chưa xin phép

Đại diện thành phố Uông Bí cho biết chùa Ba Vàng tổ chức cúng hóa giải nạn dịch cúm virus corona chưa xin phép và hoạt động này cũng không nằm trong nội dung đăng ký Phật sự.

Liên quan đến sự kiện chùa Ba Vàng tổ chức lễ tu tập hóa giải virus corona, ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố Uông Bí, cho biết đã cử cán bộ đến làm việc, yêu cầu chùa Ba Vàng dừng hoạt động và xóa toàn bộ thông tin trên website, mạng xã hội.

Trao đổi với Zing.vn, ông Thành cho biết hoạt động cúng hóa giải nạn dịch virus corona của chùa không nằm trong nội dung đăng ký Phật sự của chùa Ba Vàng.

"Tất cả các nội dung hoạt động của chùa Ba Vàng thì yêu cầu bắt buộc chùa phải xin phép cơ quan quản lý Nhà nước về văn hóa. Thành phố Uông Bí chưa nhận được thông tin xin phép cúng hóa giải virus corona của chùa Ba Vàng", ông Thành khẳng định.

Trước đó, chiều mùng 2 Tết (26/1) trên fanpage chùa Ba Vàng và trang chuabavang.com bất ngờ xuất hiện thông báo tổ chức và phát trực tuyến chương trình tụng kinh “hóa giải” nạn dịch cúm virus corona.

Chùa Ba Vàng thông tin kêu gọi mọi người tham gia cúng hồi hướng để dịch cúm virus corona được tiêu trừ. Nguyên nhân được chùa Ba Vàng lý giải là do ác nghiệp của chúng sinh và sự phá diệt Tam Bảo, hủy hoại Phật Pháp.

Chua Ba Vang to chuc cung virus corona chua xin phep anh 1

Thông báo trên fanpage mạng xã hội chùa Ba Vàng. Ảnh chụp màn hình.

Đến 19h tối cùng ngày, lễ cúng tu tập hồi hướng hóa giải dịch nạn virus corona được phát sóng trực tiếp trên fanpage Thích Trúc Thái Minh, trên Youtube và trên trang chuabavang.com.

Khoảng 23h30 cùng ngày, đoạn video livestream và các nội dung liên quan đến chương trình giải nạn dịch cúm virus corona của chùa Ba Vàng đều được gỡ bỏ.

Chua Ba Vang to chuc cung virus corona chua xin phep anh 2

Việc cúng hóa giải virus corona thu hút được hàng nghìn người tham gia và theo dõi qua video trực tuyến trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, ngày 23/3/2019, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Uông Bí đã kiểm tra và phát hiện trang chuabavang.com.vn không có giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp và yêu cầu làm thủ tục xin phép. Thời điểm hiện tại trang web trên đã không còn truy cập được mọi thông báo và thông tin của chùa Ba Vàng đều được chuyển hướng đến trang web chuabavang.com và trang này cũng chưa được cấp phép.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

Covid-19