Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ vũ trường ở Sóc Trăng lĩnh 16 năm tù

Mặc dù Hiếu (Tùng "Ba Thay") kêu oan và luật sư bào chữa yêu cầu trả tự do cho bị cáo tại tòa, HĐXX khẳng định có cơ sở buộc chủ vũ trường phạm hai tội.

Chủ vũ trường ở Sóc Trăng lĩnh án Hiếu cho rằng anh ta vô tội nhưng HĐXX đã tuyên chủ vũ trường này 16 năm tù về hai tội Cho vay lãi nặng và Cưỡng đoạt tài sản.

Chiều 24/11, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Lê Trung Hiếu (33 tuổi, còn gọi Tùng "Ba Thay", ngụ TP Sóc Trăng) 16 năm tù về hai tội Cho vay lãi nặng và Cưỡng đoạt tài sản. Trong đó, HĐXX phạt Hiếu 14 năm 6 tháng tù đối với tội danh Cưỡng đoạt tài sản.

Trong phần xét hỏi, Hiếu không thừa nhận hành vi như cáo trạng quy kết. Lúc tranh luận, luật sư cho rằng thân chủ của mình không phạm hai tội như VKSND tỉnh Sóc Trăng cáo buộc nên đề nghị tuyên Hiếu vô tội và trả tự do cho bị cáo. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận.

Chu vu truong o Soc Trang linh 16 nam tu hinh anh 1
Lê Trung Hiếu tươi cười trong lúc HĐXX nghị án. Ảnh: Việt Tường.

Theo cáo trạng, rạng sáng 21/5/2013, công an phát hiện Bùi Thanh Liêm (23 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) ngủ tại nhà số 911/165/2 quốc lộ 1, phường 2, TP Sóc Trăng, do Hứa Thị Ngọc Mai làm chủ hộ. Qua làm việc, Liêm khai là người được vợ chồng Hiếu - Mã Hóa Kim thuê trông coi kho bia tại vũ trường 168 (TP Sóc Trăng). Lúc đó, Liêm được Hiếu giao thêm việc giữ tài sản tại nhà chị Mai.

Từ lời khai của Liêm và chị Mai cùng một số người khác trong vụ án, Công an Sóc Trăng cho rằng từ tháng 4/2011, vợ chồng Hiếu - Kim tổ chức cho vay lãi nặng với lãi suất 30% mỗi tháng. Quá trình cho vay, Kim phân công các đàn em như Trịnh Minh Tâm, Lê Hoàng Sỹ Đan, Nguyễn Hồng Ngân, Danh Thị Bé Hoa, Bùi Thanh Liêm, Trịnh Trịnh Văn Lành (tự Nhí "Ba Đao"), Nguyễn Văn Sóc… thu tiền lãi hàng ngày.

Chu vu truong o Soc Trang linh 16 nam tu hinh anh 2
Lê Trung Hiếu nghe tuyên án. Ảnh: Việt Tường.

Khi các bị hại không có tiền trả thì vợ chồng Hiếu - Kim bị cho dùng vũ lực đe dọa, buộc trả nợ hoặc chuyển nhượng tài sản như nhà, đất để trừ nợ.

Sau khi Kim với 10 đồng phạm bị bắt vào tháng 5/2013, Hiếu và Sóc bỏ trốn. Hai năm trước, Sóc ra đầu thú. Tháng 9/2015, Sóc bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 13 năm tù vì tội Cưỡng đoạt tài sản và Cho vay nặng lãi.

Cùng với 2 tội danh trên, tháng 5/2014, TAND tỉnh Sóc Trăng phạt Kim 17 năm tù. 10 bị cáo còn lại bị phạt từ 6 tháng đến 15 năm tù. Kim sau đó kháng cáo kêu oan nhưng HĐXX phúc thẩm không chấp nhận và tuyên y án sơ thẩm.

Đến trung tuần tháng 5/2016, Hiếu bị Công an huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) bắt theo lệnh truy nã và anh ta được di lý về Sóc Trăng phục hồi điều tra.

Chủ vũ trường kêu oan tại tòa

Trước khi rời phòng xử án để về nơi giam giữ, Hiếu nhìn về phía những cảnh sát mặc thường phục với nét mặt tức giận rồi lớn tiếng kêu oan.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Pháp luật