Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tiệm nail gốc Việt đối mặt 20 năm tù vì hành hạ nhân viên

Bằng cách hăm dọa và tấn công thể chất, một bà chủ tiệm làm móng ở North Carolina, Mỹ khiến nạn nhân sợ hãi và phải lao động quần quật, không dám nghỉ việc trong thời gian dài.

Một tòa án Mỹ ngày 8/1 kết luận chủ tiệm làm móng Luxury Nail Salon tại bang North Carolina có tội, sau khi người này bắt ép một nữ nhân viên tại cơ sở phải lao động quá sức, Newsweek đưa tin.

Theo tài liệu do Bộ Tư pháp Mỹ cung cấp, chủ tiệm làm móng trong vụ việc là một phụ nữ có tên Thuy Tien Luong, 37 tuổi.

Luong ép buộc nữ nhân viên phải làm theo ca kéo dài 10 giờ đồng hồ, xuyên suốt giai đoạn tháng 10/2016 đến tháng 6/2018, mà không có ngày nghỉ.

Luong cùng một người tên Nip Tsi bị bắt tháng 6/2018, sau khi nạn nhân trình báo cảnh sát.

"Bằng cách lạm dụng thể chất và tinh thần, Luong khai thác sự khó khăn và dễ bị tổn thương của nạn nhân để thu lợi cho bản thân", Công tố viên Andrew Murry cáo buộc.

tiem nail o My anh 1

Thuy Tien Luong (trái) và Nip Tsi (phải). Ảnh: WWFF4.

Để khống chế nạn nhân, Luong thường xuyên hăm dọa và tấn công thể xác đối với nạn nhân.

Người phụ nữ có hành vi bạo lực như "giật tóc, đâm bằng dụng cụ làm móng, hay đổ hóa chất tẩy móng lên đầu nạn nhân".

Luong cũng đe dọa "hủy hoại thanh danh của nạn nhân bằng cách tiết lộ những thông tin có thể ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ giữa nạn nhân và gia đình".

Chủ tiệm làm móng cũng nói nạn nhân khiến cửa hàng chịu thiệt hại 180.000 USD, đồng thời đe dọa "cho nạn nhân vào tù" nếu người này không trả hết khoản tiền nêu trên.

"Toàn bộ kế hoạch hăm dọa khiến nạn nhân sợ hãi và tiếp tục làm việc cho Luong. Mãi tới khi một vụ tấn công vô cùng bạo lực xảy ra, nạn nhân mới quyết định trình báo tới Sở Cảnh sát Davidson. Luong sau đó bị bắt vào tháng 6/2018", Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Tòa án Mỹ chưa ấn định ngày tuyên án. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Luong đối mặt bản án tù với thời hạn tối đa 20 năm và sẽ phải trả tiền bồi thường cho nạn nhân.

Nghi phạm nhận tội sát hại chủ tiệm nail gốc Việt ở Mỹ

Nghi phạm Krystal Whipple thừa nhận hành vi giết người cấp độ hai sau khi cô bị cáo buộc không trả tiền làm móng, lái xe bỏ trốn và tông chết nữ quản lý cửa tiệm.

Nghị quyết luận tội ông Trump sẽ được công bố đầu tuần tới

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói sẽ thúc đẩy luận tội nếu ông Trump không từ chức. Phe Dân chủ dự kiến công bố nghị quyết buộc tội tổng thống "kích động nổi dậy" vào ngày 11/1.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa đầu tiên yêu cầu ông Trump từ chức

Bà Lisa Murkowski, thượng nghị sĩ bang Alaska, hôm 8/1 yêu cầu Tổng thống Trump lập tức từ chức. Bà cảnh báo sẽ rời bỏ đảng Cộng hòa nếu "họ trở thành đảng Trump".

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm