Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tiệm cầm đồ ở Sài Gòn mua súng để phòng thân

Bất ngờ ập vào tiệm cầm đồ, cảnh sát thu được súng, lựu đạn, dao, mã tấu. Chủ tiệm khai, trang bị những vũ khí nóng cho đàn em để phòng thân.

Công an quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Hồng (37 tuổi), Đào Văn Hạnh (28 tuổi), Trương Công Định (30 tuổi) và Trương Văn Hùng (33 tuổi, đều quê Hải Phòng) để điều tra về hành vi Cho vay lãi nặng. Ngoài ra, Hồng và Hạnh còn bị điều tra về hành vi Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, vào khuya 26/1, Công an quận Gò Vấp phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (PC45) Công an TP HCM bất ngờ ập vào kiểm tra tiệm cầm đồ Quỳnh Hồng ở đường Quang Trung (phường 8, quận Gò Vấp) do Hồng làm chủ.

Tại đây, cảnh sát phát hiện lựu đạn, khẩu súng tự chế dạng súng ổ quay (rulo), 5 viên đạn, mã tấu tự chế, gậy sắt, dao... cùng nhiều sổ sách và giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Băng nhóm cho vay nặng lãi và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Khánh Trung.

Tại cơ quan công an, Hồng khai nhận mở tiệm cầm đồ và cho vay nặng lãi từ tháng 4/2013 đến nay, với lãi suất từ 15 đến 30%/tháng.

Để phục vụ công việc, Hồng thuê đàn em từ Hải Phòng vào giúp việc. Theo đó, Định thu tiền góp ở chợ Tân Sơn, Hạnh ở quận 12. Còn Hùng thu tiền góp của những con nợ đến tiệm cầm đồ. Tất cả số tiền gốc, lãi thu được sau mỗi ngày, những người này phải nộp cho Hồng.

Ngoài ra, chủ tiệm cầm đồ khai 3 năm trước mua súng của một người quen ở Campuchia, giá 3 triệu đồng cho đàn em phòng thân.

Đầu tháng 12/2015, anh ta cho thanh niên chưa rõ lai lịch mượn khẩu súng đi giải quyết mâu thuẫn. Nhiều ngày sau, người này mang khẩu súng lại trả nhưng lúc đó Hồng đi vắng nên anh ta giao súng cho Hạnh cất giữ.

Nhà chức trách nghi vấn những thanh niên này còn hoạt động bảo kê và đòi nợ thuê trên địa bàn.

Băng đòi nợ thuê có súng sống trong chung cư

Đám đông thanh niên khai được chủ thuê nhà cho ở, trả lương để đi phát tờ rơi quảng cáo cho vay không thế chấp. Họ còn có nhiệm vụ đe dọa những con nợ chậm trả tiền.Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật