Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch YG tuyên bố từ chức sau hàng loạt bê bối

Chủ tịch kiêm người sáng lập công ty giải trí YG là Yang Hyun Suk vừa tuyên bố từ chức. Thời gian qua, ông bị nghi ngờ dính líu tới loạt scandal của nghệ sĩ trong công ty.

Chiều 14/6, Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức tại công ty giải trí YG Entertainment. Người sáng lập một trong 3 công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc cho biết: “Tôi rất tiếc cho những người đã yêu mến YG và nghệ sĩ trong công ty chúng tôi. Tôi cũng chân thành xin lỗi tất cả nhân viên, những người đang âm thầm làm việc bất chấp những lời chỉ trích”.

“Tôi đã kiên nhẫn chịu đựng những lời chỉ trích về công ty chúng tôi. Tôi cảm thấy nhục nhã khi các vấn đề bị nói một cách bừa bãi như thể chúng là sự thực. Tuy nhiên, tôi nghĩ hiện giờ mọi thứ quá khó khăn. Tôi không muốn YG cũng như nghệ sĩ trong công ty và người hâm mộ tiếp tục chịu tổn hại vì mình”, Yang Hyun Suk viết.

Yang Hyun Suk tu chuc YG anh 1
Liên tiếp đối mặt với tranh cãi, Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức. 

“Trong 23 năm qua, tôi dành một nửa cuộc đời và dồn hết tâm huyết để phát triển YG. Tôi sẽ từ bỏ mọi thứ tại YG từ hôm nay. Tôi hy vọng sẽ không còn rắc rối nào xảy ra với những người nổi tiếng tại công ty mà tôi yêu mến, cũng như những người hâm mộ của họ”, chủ tịch YG kết luận.

Sau khi vụ việc sử dụng ma túy của B.I – trưởng nhóm iKON – nổ ra, Yang Hyun Suk vấp phải làn sóng chỉ trích. Theo thông tin của KBS News, sau khi Han Seo Hee trả lời thẩm vấn về việc thành viên nhóm iKON sử dụng ma túy vào 23/8/2016, cô đã gặp mặt Yang Hyun Suk. Tại trụ sở YG, Chủ tịch Yang yêu cầu Han Seo Hee thay đổi lời khai nhằm bảo vệ “gà nhà”.

Sáng 14/6, tờ Dispatch công bố thành viên Lee Seung Hoon của nhóm Winner chính là người kết nối để Yang Hyun Suk gặp Han Seo Hee. Sau vụ việc, cổ phiếu của YG giảm đến mức đáng báo động.

Sau hàng loạt vụ việc liên quan đến T.O.P, Seungri và giờ là B.I, danh tiếng và uy tín của YG bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không chỉ với dư luận mà đặc biệt là các nhà đầu tư.

Trưởng nhóm nhạc iKON lao đao vì bê bối sử dụng ma túy

Dispatch tố cáo trưởng nhóm iKON - B.I - đã sử dụng cần sa và chất gây ảo giác vào năm 2016. Thời điểm đó, anh không bị cảnh sát điều tra.


Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm

Giải trí