Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch YG có nguy cơ mất chức vì bê bối tình dục của Seungri

Scandal tình dục của Seungri và nghi án trốn thuế của Chủ tịch Yang Hyun Suk khiến YG điêu đứng. Ông trùm quyền lực của công ty giải trí đối mặt nguy cơ mất chức.

Trang Kpop Herald đưa tin các cổ đông của YG Entertainment đã lên lịch tổ chức một cuộc họp vào thứ sáu (22/3) để quyết định có thay thế vai trò quản lý của Chủ tịch Yang Hyun Suk và em trai của ông - Giám đốc Yang Min Suk - hay không.

Từ bê bối nghiêm trọng của "gà cưng" Seungri (Big Bang) đến cáo buộc trốn thuế, YG hứng chịu hậu quả là giá cổ phiếu lao dốc 30% trong chưa đầy một tháng.

Seungri đã tuyên bố giải nghệ, rút khỏi mọi hoạt động của YG cũng như Big Bang. Tuy nhiên người hâm mộ Kpop hoàn toàn mất niềm tin vào Chủ tịch Yang Hyun Suk trong vai trò người quản lý.

Yang Hyun Suk tu chuc YG anh 1
Vụ việc của Seungri là bê bối lớn nhất của YG từ khi thành lập đến nay. 

Từ một rapper của nhóm nhạc Seo Taiji and Boys, Yang Hyun Suk trở thành nhà sản xuất âm nhạc rồi thành lập YG. Công ty này đạt nhiều thành công, vươn lên tầm đại gia giải trí hàng dầu Hàn Quốc. 

Em trai của Yang Hyun Suk đang đảm nhận vị trí giám đốc công ty. Yang Hyun Suk cũng là cổ đông lớn nhất YG với 16,12% cổ phần. Em trai Yang Min Suk nắm 3,31%.

Các cổ đông lớn khác bao gồm Global World Music Investment (9,53%), Naver (8,5%), Shanghai Fengying Business Consultant Partnership (7,54%) và Dịch vụ Hưu trí Quốc gia (6,06%).

Ngày 20/3, Tổng cục thuế Hàn Quốc triển khai 100 chuyên viên khám xét trụ sở YG do nghi ngờ công ty này gian lận thuế. Theo Naver, cuộc điều tra do Đội 4 Văn phòng dịch vụ thuế Seoul đảm nhận.

Yang Hyuk Suk và em trai Yang Min Suk sở hữu ít nhất 4 câu lạc bộ người lớn là Love Signal, Gabbia, Moon Night and Samgeori Byulbam. Họ bị nghi ngờ cố tình đăng ký sai hình thức kinh doanh để lách thuế. Họ đăng ký kinh doanh cho câu lạc bộ dưới danh nghĩa nhà hàng.

Ngành công nghiệp âm nhạc đầy bê bối là nguồn tiền khổng lồ cho Hàn

Kpop phát triển vượt bậc trong suốt 2 thập kỷ qua. Đây là thị trường lớn thứ 8 thế giới về âm nhạc theo số liệu của IFPI.


Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm

KPOP Âm nhạc