Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch xã nhận hối lộ 200 triệu đồng

Cơ quan chức năng xác định, Chủ tịch xã Đắk R'Tíh đã nhận 200 triệu đồng để cho một số người khai thác gỗ trái phép tại rừng thông bon Bu Koh.

Ngày 17/3, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Lê Xuân Dũng (31 tuổi, ngụ xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức) để điều tra về tội Đưa hối lộ.

Lê Xuân Dũng là người đưa hối lộ cho ông Nguyễn Văn Minh (nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk R’tíh) để phá rừng thông bon Bu Koh (xã Đắk R’tíh, huyện Tuy Đức).

Trước đó, Cơ quan VKSND tỉnh Đắk Nông cũng đã phê chuẩn khởi tố bị can, bắt tạm giam đối ông Minh để điều tra hành vi Nhận hối lộ.

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 7/2017, Dũng biết thông tin khu vực rừng thông do Ban Quản lý rừng Cộng đồng bon Bu Koh, thuộc xã Đắk R’tíh có chủ trương cho khai thác thông khô.

Chu tich xa nhan hoi lo 200 trieu dong hinh anh 1
Ông Minh nhận 200 triệu đồng để cho phá rừng. Ảnh: Minh Quý.

Do đó, Lê Xuân Dũng đã bàn bạc với Trần Tiến Dũng liên hệ xin được khai thác diện tích rừng thông này. Cả hai đến gặp ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Đắk R’tíh để xin khai thác và được lãnh đạo này đồng ý.

Sau đó, Lê Xuân Dũng đã đưa cho ông Minh 200 triệu đồng với mục đích để lãnh đạo này làm thủ tục khai thác thông trước khi có chủ trương của UBND huyện.

Lợi dụng việc khai thác và tận thu những cây thông đã bị chết tại rừng cộng đồng bon Bu Koh (thuộc tiểu khu 1491, xã Đắk R’Tíh), Trần Tiến Dũng đã chỉ đạo chặt phá trái phép hàng trăm cây thông còn sống có đường kính từ 20 - 50 cm. Theo thống kê ban đầu, có 384 cây thông đã bị chặt hạ với khối lượng ước tính hàng trăm m3.

Sau khi cơ quan chức năng xác minh khởi tố bắt tạm giam Trần Tiến Dũng để điều tra về hành vi Vi phạm các quy định về quản lý rừng.

Chu tich xa nhan hoi lo 200 trieu dong hinh anh 2
Xã Đắk R'Tíh nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Khởi tố chủ tịch xã nhận hối lộ

Chủ tịch xã Đắk R’Tíh, huyện Tuy Đức, bị cáo buộc nhận hối lộ để người khác cắt hàng trăm cây thông đường kính từ 20-50 cm.Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật