Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch xã mất chức vì hàng loạt sai phạm

Ông Đào Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung (Thanh Hóa), vừa bị cách chức vì để xảy ra nhiều sai phạm về quản lý đất đai, thu chi tài chính trong thời gian đương chức.

Ông Lê Đức Giang - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Đào Minh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung.

Theo đó, trong thời gian đương chức, ông Tuấn để xảy ra sai phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành. Trong đó, có nhiều sai phạm về quản lý đất đai, thu chi tài chính và để đơn thư khiếu kiện kéo dài, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Cụ thể, từ khi được bầu làm Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung năm 2009 đến nay, ông Đào Minh Tuấn thiếu công khai, minh bạch đối với quyết định phê duyệt phương án thu hồi đất, về tiền đền bù của Nhà nước cho diện tích đất công ích ở một số dự án trên địa bàn xã Hoằng Trung.

Chu tich xa mat chuc anh 1

Ông Đào Minh Tuấn. Ảnh: N.D.

Vị Chủ tịch xã cũng thiếu trung thực trong việc xét giao đất cho một số hộ dân; sử dụng tiền ngân sách nộp tiền đất ở cho một số hộ dân để hợp thức hóa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và lập hồ sơ chuyển nhượng đất cho 4 hộ dân để thu tiền dưới hình thức ủng hộ ngân sách với số tiền 111 triệu đồng/hộ.

Ngoài ra, ông Tuấn đã chỉ đạo việc kê khai đất công ích thành đất cơ bản của hộ dân để nhận tiền đền bù với số tiền 155 triệu đồng, đồng thời tổ chức thu tiền không nộp vào ngân sách Nhà nước và chi sai quy định lên đến 149 triệu đồng.

Quyết định nêu rõ, những việc làm của ông Đào Minh Tuấn làm giảm uy tín cũng như vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Trung (Hoằng Hóa). Điều này gây bức xúc đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã.

Liên quan đến sự việc trên, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa còn thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với bà Bùi Thị Bình và bà Lê Thị Phinh, Công chức Tài chính - Kế toán xã Hoằng Trung (thời hạn 12 tháng).

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội