Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch xã bị xem xét kỷ luật vì để lọt người nhập cảnh

Một chủ tịch xã ở Thanh Hóa bị xem xét kỷ luật vì không kịp thời nắm bắt người dân nhập cảnh từ Lào về. Trường hợp này ở địa phương 13 ngày không khai báo y tế.

UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc và Trạm trưởng Trạm Y tế xã này kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu do trong nhiều ngày không nắm được một người dân nhập cảnh trái phép về địa phương.

Theo đó, ngày 21/4, bà N.T.X. (59 tuổi, trú xã Tiến Lộc) trở về nhà ở sau khi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam qua đường mòn, lối mở ở tỉnh Quảng Trị.

Từ ngày 21/4 đến 3/5, bà X. ở địa phương nhưng UBND xã Tiến Lộc và Trạm Y tế xã Tiến Lộc không biết. Điều này dẫn đến việc không thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Người phụ nữ cũng không tự giác khai báo y tế.

Đến ngày 4/5, người dân địa phương báo tin cho UBND xã Tiến Lộc về trường hợp nêu trên.

Sau đó, UBND xã Tiến Lộc báo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hậu Lộc. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện lập tức quyết định đưa bà X. đi cách ly tại bệnh viện.

Bà này cũng được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

UBND huyện Hậu Lộc yêu cầu các cá nhân Chủ tịch UBND xã, Trưởng trạm Y tế xã tự kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu. Sau đó, UBND huyện này sẽ xem xét, kỷ luật theo quy định.

Hải Phòng phê bình giám đốc Sở Y tế vì chậm mua thiết bị chống dịch

Chủ tịch Hải Phòng phê bình Giám đốc Sở Y tế thành phố vì chậm trễ trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quỳnh An

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa _ Covid 19 Xã hội