Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch xã bị cách chức vì sai phạm trong quản lý đất đai

Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) cách chức đối với ông Nguyễn Văn Nguyên - Chủ tịch xã Thanh Thạch khi cùng 2 cán bộ khác có nhiều sai phạm trong thời gian quản lý ở địa bàn.

Chiều 2/3, ông Cao Xuân Tín, Phó chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình), cho biết huyện ủy Tuyên Hóa đã có quyết định hình thức kỷ luật đối với 3 cán bộ chủ chốt ở xã Thanh Thạch do liên quan đến nhiều sai phạm trong thời gian công tác ở địa phương.

Can bo xa sai sot anh 1
Một công trình do sai phạm của Chủ tịch và Bí thư xã Thanh Thạch. Ảnh: VM.

Theo đó, huyện ủy Tuyên Hóa cách chức Chủ tịch xã Thanh Thạch đối với ông Nguyễn Văn Nguyên. Cùng với ông Nguyên, Phó chủ tịch xã Đinh Văn Đức cũng bị cách chức. Ngoài ra, ông Đoàn Mạnh Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Thạch cũng bị khiển trách trong quyết định này.

Hình thức kỷ luật trên được huyện ủy Tuyên Hóa đưa ra dựa trên kết luận của Uỷ ban kiểm tra huyện ủy Tuyên Hóa sau khi người dân xã Thanh Thạch liên tục kiến nghị, phản ánh về những vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã.

Cụ thể, 3 cán bộ cốt cán xã Thanh Thạch đã để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, công tác phát triển bảo vệ rừng. Bí thư, Chủ tịch cùng phó chủ tịch xã Thanh Thạch trong thời gian công tác từ năm 2005 đến nay đã thiếu sót trong quản lý, giám sát dẫn đến việc 11 hộ dân xây dựng nhà trái phép ở khu vực chưa được quy hoạch.

Ngoài ra, 3 người trên cũng dính líu đến việc 23 hộ dân tự ý chặt phá rừng tự nhiên trái phép để trồng keo trên diện tích 7,3 ha, bị cơ quan chức năng xử lý, phạt tiền.

Trong 2 năm, từ 2014 đến 2016, các ông Nguyên, Đức và Toàn đã có nhiều sai sót trong công tác trợ giúp, rà soát các đối tượng hộ nghèo, bảo trợ xã hội dẫn đến việc 67 đối tượng được đưa vào danh sách không đúng quy định dẫn đến chi sai ngân sách gần 476 triệu đồng.

Tạm đình chỉ chủ tịch xã vì để xảy ra tập kết cát trái phép

UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Lê Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã Yên Bái vì để 3 bãi tập kết kinh doanh cát trái phép hoạt động.


Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Xã hội