Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch và giám đốc điều hành công ty mẹ của Google từ chức

Hai người sáng lập Google là Larry Page và Serge Brin đã giao quyền điều hành Alphabet cho Sundar Pichai.

Theo Business Insider, Larry Page - Giám đốc điều hành và Serge Brin - Chủ tịch Công ty Alphabet đã từ chức vào hôm thứ 3 (ngày 3/12).  Brin và Page đã thông báo về sự thay đổi lãnh đạo trong một bài đăng trên blog.

Sundar Pichai sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google. Đồng thời, ông cũng duy trì vai trò Giám đốc điều hành tại Google.

CEO Alphabet Larry Page tu chuc anh 1
Larry Page và Serge Brin từ chức tại Alphabet. Ảnh: New York Post.

"Với Alphabet và Google đang hoạt động hiệu quả như những công ty độc lập. Đây là thời điểm phù hợp để chúng tôi đơn giản hóa cấu trúc quản lý. Chúng tôi nghĩ rằng Alphabet và Google không còn cần đến 2 CEO và chủ tịch nữa", Larry Page và Serge Brin viết trong thông báo từ chức.

Theo một bức thư gửi cho các nhà đầu tư, Page và Brin sẽ vẫn là thành viên hội đồng quản trị của Alphabet. Cả 2 vẫn có quyền kiểm soát cổ phiếu biểu quyết Alphabet.

"Tôi rất hào hứng với Alphabet và sẽ tập trung vào việc giải quyết những thách thức lớn bằng công nghệ. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục làm việc với Larry và Sergey ở những vai trò mới", Pichai nói.

CEO Alphabet Larry Page tu chuc anh 2
Sundar Pichai trở thành Giám đốc điều hành Alphabet. Ảnh: Hollywood.

Sundar Pichai gia nhập vào Google vào năm 2006 với vị trí kỹ sư công nghệ. Một trong những thành công đầu tiên của ông là thuyết phục được Larry Page để xây dựng trình duyệt riêng cho Google có tên Chrome để cạnh tranh với Internet Explorer của Microsoft.

Thống kê năm 2018 cho thấy Google Chrome chiếm 53,72% thị phần, vượt xa con số 14,63% của Safari (Apple).  

Google ghi quốc lộ 1A thuộc mạng lưới cao tốc Trung Quốc?

Bảng tri thức Google hiện mô tả quốc lộ 1A của Việt Nam thuộc mạng lưới đường cao tốc quốc gia Trung Quốc. Đây là thông tin gây nhầm lẫn chủ quyền Việt Nam.

CEO Apple cam kết không đi theo con đường của Facebook và Google

CEO Apple Tim Cook cho rằng việc thu thập dữ liệu người dùng để phát triển trí tuệ nhân tạo là sự đánh đổi không cần thiết và cam kết “Táo khuyết” sẽ không làm vậy.Thiên Phúc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm