Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch và cán bộ địa chính chiếm hơn 140 triệu tiền đền bù

Lợi dụng chức vụ, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh (Nghệ An) cùng cán bộ địa chính chiếm đoạt hơn 140 triệu đồng tiền đền bù đất đai. Hai cán bộ này đã bị khởi tố.

Chiều 14/10, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Viết Sỹ, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh và ông Nguyễn Hữu Sâm, cán bộ địa chính xã, về tội Tham ô tài sản.

Năm 2011, trong đợt đấu giá đất Cỏ Voi, UBND huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi 5.195 m2 đất công ích của UBND xã Nghĩa Thịnh và hỗ trợ số tiền đền bù hơn 140 triệu đồng.

Lợi dụng chức vụ quyền hạn, ông Sâm và ông Sỹ đã chiếm đoạt số tiền trên mà không nộp vào ngân sách. Người dân phát hiện đã làm đơn tố giác gửi tới các cơ quan chức năng.

Qua xác minh, ngày 26/7, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã gửi công văn chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn yêu cầu xem xét khởi tố vụ án.

Sau khi sự việc vỡ lở, hai cán bộ này đã tự nguyện nộp lại số tiền hơn 140 triệu đồng để khắc phục hậu quả, mong được sự khoan hồng của pháp luật.

Lừa người xin việc để chiếm đoạt 700 triệu

Nói dối bản thân có khả năng xin việc ở các trường học và bệnh viện trên thành phố, Trang đã lừa 4 nạn nhân với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng.

 

Nam An

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Pháp luật