Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch UBND TP HCM tiếp đón Công chúa kế vị Thụy Điển

Tại trụ sở UBND thành phố, ông Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp và làm việc với Công chúa kế vị Thụy Điển, bà Victoria Ingrid Alice Desiree.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong bày tỏ sự vui mừng tiếp đón công chúa, phu quân và đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Công chúa kế vị Thụy Điển cho biết bà vinh dự được đến thăm Việt Nam, đón nhận tình cảm, sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong chuyến thăm lần này, Thụy Điển mang theo một phái đoàn thương mại lớn nhất từ trước đến nay, gồm những tập đoàn đang mong muốn làm ăn tại Việt Nam. 

Cong chua ke vi Thuy Dien tham TP Ho Chi Minh anh 1
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh hội đàm cùng Công chúa Kế vị Thụy Điển, bà Victoria Ingrid Alice Desiree. Ảnh: Quốc Thăng.

Công chúa cho biết sáng 8/5, bà đã có chuyến tham quan sông Sài Gòn cũng như được tìm hiểu về cơ hội, thách thức mà thành phố lớn như Hồ Chí Minh đang gặp phải trong lĩnh vực môi trường và xử lý nước.

Theo công chúa, mặc dù Stockholm chỉ có dân số 1,5 triệu người trong khi TP HCM có tới 13 triệu dân, nhưng 2 thành phố có rất nhiều điểm tương đồng, với những cơ hội và thách thức giống nhau.

Công chúa Victoria chia sẻ quan điểm của Thụy Điển, trong đó một thành phố phát triển phải là thành phố bền vững, xử lý tốt các vấn đề môi trường và nguồn nước. Công chúa kế vị cho rằng đây là thời điểm thích hợp để hai nước tích cực hợp tác sâu rộng nhằm phát triển bền vững.

Đáp lại, ông Nguyễn Thành Phong cũng chia sẻ về các vấn đề mà thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt, trong đó có việc cung cấp nước sạch, xử lý nước thải và vấn đề rác thải nhựa.

Thành phố đang kêu gọi các đối tác nước ngoài đến hợp tác, chuyển giao công nghệ xử lý nước, xử lý nước thải sinh hoạt và giải quyết vấn rác thải nhựa. Ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn Công chúa Victoria kêu gọi và giới thiệu các doanh nghiệp Thụy Điển tham gia vào các lĩnh vực này, đặc biệt là việc biến rác thải thành năng lượng - lĩnh vực Thụy Điển rất nổi tiếng.

Ông Nguyễn Thành Phong hy vọng qua chuyến thăm lần này, Công chúa Victoria đã có những trải nghiệm thú vị và hiểu hơn về các thách thức của thành phố Hồ Chí Minh, từ đó đưa ra các sáng kiến, giải pháp giúp thành phố giải quyết các vấn đề này, góp phần tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai bên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp công chúa kế vị Thụy Điển

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp và làm việc cùng đoàn cấp cao Thụy Điển do Công chúa kế vị Victoria Ingrid Alice Desiree dẫn đầu.

Công chúa Thụy Điển: Phát triển bền vững rất quan trọng với Trái Đất

Công chúa kế vị Thụy Điển và nhiều doanh nhân nước này nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển bền vững đối với sự tồn tại của hành tinh chúng ta.

Quốc Thăng

Bạn có thể quan tâm

Thế giới