Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu báo cáo vụ ‘nợ tiền thưởng’

Theo ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, vụ việc làm giảm sút lòng tin của cán bộ, người dân đối với công tác quản lý hành chính, khen thưởng tại huyện Phong Điền.

Chiều 9/9, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, đã chỉ đạo, yêu cầu UBND huyện Phong Điền rà soát, báo cáo toàn bộ vụ việc, nguyên nhân dẫn đến việc thâm hụt tiền chi khen thưởng và hướng giải quyết.

Theo người đứng đầu UBND TP Cần Thơ, vụ việc không quá nghiêm trọng về mặt tài chính, nhưng đối với địa phương đã làm giảm sút lòng tin của cán bộ, nhân dân đối với công tác quản lý hành chính, khen thưởng tại huyện Phong Điền.

no tien khen thuong anh 1
Trụ sở UBND huyện Phong Điền. Ảnh E.X

Việc chi thưởng chậm cũng làm cho người được khen thưởng tâm tư, giảm sút sự nhiệt tình, phấn đấu trong phong trào thi đua, khen thưởng. Cơ quan tham mưu của huyện đã thiếu sót khi để sự việc kéo dài dẫn tới nợ nần, lấy nguồn của năm sau trả trả năm trước…

Trước đó, Phòng nội vụ UBND huyện Phong Điền đã có báo cáo gởi Thưởng trực Huyện uỷ và Hội đồng nhân nhân về việc, kinh phí khen thưởng năm 2016 được giao 531 triệu đồng và hiện không còn vì đã chi khen thưởng tồn đọng của năm 2015 hết 471 triệu đồng và một số phong trào năm 2016 gần 60 triệu đồng.

Hiện, các quyết định khen thưởng tổng kết năm 2015 và các phong trào 2016 đã ký ban hành với 219 tập thể và 605 cá nhân, với tổng số tiền thưởng gần 500 triệu đồng. Tuy nhiên, phòng nội vụ không có nguồn để chi trả tiền khen thưởng. Ngoài ra, các hình thức khen thưởng thành phố, khen cao khác và phong trào đã đăng ký đến cuối năm 2016, dự kiến còn phải cho với số tiền 1,35 tỷ đồng.

Do kinh phí đã sử dụng chi chứng từ tồn năm 2015 từ nguồn năm 2016 dã hết nên Phòng Nội vụ huyện Phong Điền đề xuất cấp bổ sung kinh phí khen thưởng với số tiền 1,85 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho rằng, việc nợ tiền thưởng cho hàng loạt gương điển hình các phong trào trên địa bàn đã kéo dài nhiều năm. Huyện Phong Điền tập trung xây dựng nông thôn mới nên khen thưởng nhiều để khích lệ dẫn đến thâm hụt nguồn chi khen thưởng. Lấy tiền khen thưởng của năm trước, chi trả cho năm sau dẫn đến tình trạng thâm hụt… 


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội