Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch UBND TP Bắc Giang bị phê bình

Lãnh đạo tỉnh phê bình Chủ tịch TP Bắc Giang vì thiếu sâu sát trong công tác phòng, chống dịch. Địa phương này vừa phát sinh ổ dịch với 12 ca nhiễm nCoV trong một công ty.

Sáng 10/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua. Trong đó, 6 F0 liên quan ổ dịch tại Công ty May Baian Vina, TP Bắc Giang; còn lại 4 F0 có liên quan ổ dịch ở xã Việt Lập, huyện Tân Yên.

Như vậy, chỉ sau 2 ngày phát hiện ca nhiễm đầu tiên ở Công ty May Baian, TP Bắc Giang đã ghi nhận 12 F0 là công nhân đang làm việc tại công ty này.

Trước việc phát sinh ổ dịch mới, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã phê bình ông Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND TP Bắc Giang và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP, vì đã thiếu sâu sát trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch trong các doanh nghiệp.

Ngành chức năng dự báo trong những ngày tới, Bắc Giang tiếp tục ghi nhận một số ca nhiễm liên quan chủ yếu đến ổ dịch trên. Các trường hợp có nguy cơ đã ở trong khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa.

chu tich TP Bac Giang bi phe binh anh 1

Ngành y tế tỉnh Bắc Giang đang tập trung xét nghiệm diện rộng cho người dân ở huyện Tân Yên và TP Bắc Giang. Ảnh: Phạm Thắng.

Về việc hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trở lại sau khi số ca nhiễm mới đã giảm sâu, tỉnh Bắc Giang cho biết hiện có 262 doanh nghiệp hoạt động với tổng 76.400 lao động đã đi làm trở lại.

Ngoài ra, các ngành, địa phương của tỉnh hỗ trợ doanh nghiệp đón lao động ngoài tỉnh vào làm việc. Tổng số nhu cầu tuyển mới gần 41.500 lao động của 12 doanh nghiệp; giới thiệu cho doanh nghiệp tuyển dụng gần 5.000 lao động.

Ngành chức năng tỉnh Bắc Giang đã đẩy nhanh tiến độ tổ chức lại nhà trọ cho công nhân đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Tổ công tác của tỉnh đã thẩm định trên 1.700 nhà trọ đủ điều kiện hoạt động an toàn, đáp ứng chỗ ở cho trên 62.000 công nhân.

Trước tình hình dịch bệnh ở nhiều nơi còn phức tạp, đặc biệt là tại TP.HCM, tỉnh Bắc Giang yêu cầu các huyện, thành phố rà soát những người trở về địa phương từ TP.HCM và nơi đang có dịch. Những người này phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, người trở về từ TP.HCM nếu khai báo y tế không rõ ràng hoặc có yếu tố dịch tễ thì phải cách ly tập trung tự trả phí đủ 21 ngày. Những người không có yếu tố dịch tễ cách ly tại nhà 14 ngày. Hiện, tỉnh Bắc Giang đã rà soát được 169 người về từ TP.HCM trong hai ngày qua.

Tính đến sáng 9/7, Bắc Giang ghi nhận 5.749 ca mắc Covid-19 trong đợt bùng phát dịch bệnh trở lại này, trong đó 4.929 bệnh nhân đã khỏi bệnh và được ra viện. Tỉnh này đang áp dụng Chỉ thị 16 với xã Song Mai (TP Bắc Giang) và xã Quế Nham (huyện Tân Yên), còn lại các địa phương khác áp dụng theo Chỉ thị 15 hoặc Chỉ thị 19.

6 ca mắc Covid-19 ở TP Bắc Giang làm cùng công ty

Sau khi ghi nhận 6 ca nhiễm nCoV làm việc trong cùng công ty, TP Bắc Giang đã áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với địa phương liên quan đến các ca bệnh.

Vì sao công an huyện Lục Ngạn khởi tố vụ án làm lây lan dịch?

Một gia đình từ nơi khác đến tạm trú tại xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn, nhưng không khai báo y tế trong khi địa phương đang cách ly xã hội. Một người trong số này đã nhiễm nCoV.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm