Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế học Đạo đức với học sinh tiểu học

Ngày 10/10, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đi kiểm tra đột xuất và dự giờ các tiết học tại một số trường trên địa bàn TP Huế.

Tại tiết học Giáo dục Công dân của lớp 9/7, trường THCS Trần Cao Vân, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xin phép giáo viên bộ môn được cùng ngồi học bài “Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc”.

hoc mon Dao duc voi hoc sinh tieu hoc anh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế dự giờ tiết học Đạo đức tại trường Tiểu học Vĩnh Ninh. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng.

Trước khi diễn ra tiết học, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ chia sẻ với giáo viên bộ môn. Chủ tịch UBND tỉnh cùng ngồi học với học sinh môn Giáo dục Công dân để nắm được cách dạy, cũng như truyền đạt về nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục đạo đức, lối sống thông qua bài giảng trên lớp. Thầy và trò cứ dạy và học bình thường như mọi ngày, như không có ai ngồi dự trong lớp.

Tiết học đặc biệt có Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và ông Nguyễn Tân, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh này tham dự, nhưng vẫn diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái. Giáo viên, học sinh cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những giá trị truyền thống tốt đẹp từ bao đời của dân tộc.

Sau tiết học, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao về cách truyền đạt của thầy giáo, đồng thời chia sẻ thêm về truyền thống thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là truyền thống văn hóa cũng như cốt cách con người xứ Huế.

“Khi truyền đạt cho học sinh về truyền thống của người Việt Nam, giáo viên cần đưa ra những câu chuyện nhỏ mang tính thực tiễn. Ví dụ, tên trường là Trần Cao Vân thì phải biết ông là ai, có lịch sử như thế nào”, ông Phan Ngọc Thọ nói.

hoc mon Dao duc voi hoc sinh tieu hoc anh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ với cô trò lớp 9/7 trường THCS Trần Cao Vân sau tiết học Giáo dục Công dân. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng.

Đến với tiết học môn Đạo đức cùng cô và trò trường Tiểu học Vĩnh Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thảo luận và chia sẻ với học sinh về nội dung tiết kiệm, chống lãng phí. Ông Phan Ngọc Thọ cho rằng tiết kiệm là bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất như cẩn thận giữ gìn chính sách vở, dụng cụ học tập hàng ngày.

“Đạo đức của mỗi người luôn rất quan trọng trong cuộc sống. Việc tiết kiệm, chống lãng phí là điều mà các cháu cần ghi nhớ. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ và các cháu phải tự rèn luyện đạo đức, bắt đầu từ những việc nhỏ, phù hợp với tuổi”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Cùng việc dự giờ, ông Phan Ngọc Thọ còn dành thời gian trao đổi với Ban giám hiệu các trường về giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được xác định là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài, mang tính chiến lược trong phát triển giáo dục nói riêng và phát triển đất nước nói chung. Giáo dục đạo đức, lối sống không chỉ bồi dưỡng nhận thức về các chuẩn mực xã hội, mà còn góp phần định hình, phát huy phẩm chất cần thiết của nhân cách con người.

Mục tiêu giáo dục là đào tạo con người phát triển toàn diện về đạo đức, tri thức, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, trong đó đạo đức luôn được đặt lên hàng đầu. Đồng thời, giao trách nhiệm cho ngành giáo dục sớm tiến hành rà soát, đánh giá nghiêm túc, đề ra nhiệm vụ, giải pháp về giáo dục đạo đức, lối sống hiệu quả, phù hợp cho học sinh.

hoc mon Dao duc voi hoc sinh tieu hoc anh 3
Dõi theo các em học sinh trường Tiểu học Vĩnh Ninh học tiết học môn Đạo đức. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cũng đi kiểm tra cơ sở vật chất và tham quan mô hình dạy và học ở các Trường THCS Trần Cao Vân, Trường Tiểu học Phú Hòa, Trường Tiểu học Vĩnh Ninh.

Tại các trường học, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết tỉnh đang hướng đến xây dựng trường học kiểu mẫu trên nền tảng các mô hình trường học hạnh phúc, trường học thông minh và trường học xanh. Mỗi cấp học phải có một trường học kiểu mẫu để nhân rộng mô hình trên địa bàn.

hoc mon Dao duc voi hoc sinh tieu hoc anh 4
Hướng dẫn học sinh Trường Tiểu học Vinh Ninh thực hành CNTT. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ còn chia sẻ những trăn trở, khó khăn về cơ sở vật chất của các trường học, đồng thời khẳng định, tỉnh luôn quan tâm và tạo những điều kiện tốt nhất cho giáo dục, cho thế hệ tương lai của đất nước.

Nguồn ngân sách còn hạn chế nên các trường cần có những đề xuất cũng như tập trung đầu tư cho những hạng mục quan trọng, cần thiết phục vụ nhu cầu học tập trực tiếp của các em học sinh để đáp ứng các tiêu chí trường chuẩn chuẩn quốc gia, trường học kiểu mẫu.

Cô giáo đánh nhiều học sinh lớp 2 tại TP.HCM làm đơn xin cứu xét

Cô giáo N.H.H. đã làm đơn xin cứu xét gửi đến UBND quận Tân Phú, TP.HCM, với mong muốn được xem xét kỷ luật một cách công tâm.

https://www.sggp.org.vn/chu-tich-ubnd-tinh-thua-thien-hue-cung-hoc-mon-dao-duc-voi-hoc-sinh-tieu-hoc-621786.html

Theo Văn Thắng / Sài Gòn Giải Phóng

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục