Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau bị một kế toán kiện ra tòa

Sau nhiều tháng khiếu nại mà không được UBND tỉnh Cà Mau giải quyết, ông Thống đã kiện người đứng đầu chính quyền tỉnh này.

Ngày 3/12, TAND tỉnh Cà Mau cho biết đã thụ lý vụ án hành chính của nguyên đơn Đỗ Minh Thống (40 tuổi, kế toán Phòng khám đa khoa thị trấn Sông Đốc) kiện Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời.

Ông Thống đề nghị tòa xử lý hành vi hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc không ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 và hủy kết luận thanh tra số 2 của UBND huyện Trần Văn Thời.

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 3/2016, UBND huyện Trần Văn Thời ra quyết định số 534 để thanh tra tài chính tại nơi ông Thống công tác, giai đoạn từ 1/1/2011 đến 10/3/2016.

Chu tich tinh Ca Mau bi kien anh 1
Ông Thống cho rằng UBND tỉnh Cà Mau không giải quyết khiếu nại lần 2 là trái với Điều 37 luật Khiếu nại. Ảnh: Việt Tường.

Hơn 3 tháng sau, UBND huyện này lại ra quyết định 1916 mở rộng niên hạn thanh tra từ 1/1/2006 - 31/12/2010.

Kết luận thanh tra sau đó cho rằng ông Thống làm sai nguyên tắc kế toán tài chính nên có trách nhiệm nộp trả ngân sách trên 1,9 tỷ đồng. Ông Thống khiếu nại kết luận thanh tra nhưng bị bác đơn.

Tháng 1/2018, ông Thống khiếu nại lên cấp trên và được UBND tỉnh Cà Mau thụ lý. Vụ việc sau đó có dấu hiệu "chìm xuồng" vì quá thời hạn 45 ngày theo Điều 37 của luật Khiếu nại mà UBND tỉnh Cà Mau không giải quyết khiếu nại lần 2 cho ông Thống.

Khi tòa án thụ lý vụ kiện của ông Thống thì 8 ngày sau, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản số 6686 với nội dung tạm dừng ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 của ông Thống để chờ kết quả điều tra của công an.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho rằng việc tạm đình chỉ giải quyết khiếu nại lần 2 của ông Thống là không sai.

Thẩm phán thụ lý vụ án là ông Đỗ Cao Khánh cho biết: "Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản từ chối đối thoại và yêu cầu xét xử vắng mặt".

Chu tich tinh Ca Mau bi kien anh 2
UBND tỉnh Cà Mau (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Chủ tịch tỉnh tiếp dân như thế nào trong năm qua?

Theo báo cáo gửi Quốc hội, năm qua chỉ 3/63 tỉnh, thành trên cả nước có chủ tịch tỉnh tiếp dân đủ số ngày quy định. Hơn 64% chủ tịch tỉnh ủy quyền cho người khác.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật

TP.HCM mua toi troi hinh anh

TP.HCM mưa tối trời

0

Sau ngày nắng nóng 32 độ C, TP.HCM có mưa dông trên diện rộng. Dự báo trong các ngày tiếp theo, mưa tiếp tục tăng về lượng.