Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch TP.HCM: 'Họp báo Thủ Thiêm, lãnh đạo ai cũng nôn nóng'

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết lãnh đạo TP.HCM nôn nóng tổ chức họp báo liên quan tới Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tháng 7 nhưng chưa thể định ngày do cần đảm bảo quy trình.

Tối 24/7, trao đổi với Zing.vn bên lề buổi tiếp xúc cử tri quận 1 sau kỳ họp 15 HĐND TP khóa IX, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố đang gấp rút chuẩn bị tổ chức họp báo về thực hiện kết luận thanh tra về những sai phạm liên quan tới Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tuy nhiên, đến nay, TP vẫn chưa thể định được thời gian cụ thể.

Hop bao Thu Thiem anh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1. Ảnh: Quang Huy.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM thông tin thêm TP đã trình dự thảo kế hoạch thực hiện kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ cho ban Thường vụ Thành ủy. Hiện, TP tiếp tục hoàn thiện kế hoạch để xin ý kiến các bộ, ngành. Sau khi các bộ ngành cho ý kiến, TP sẽ tiếp tục xin ý kiến ban Thường vụ Thành ủy một lần nữa. 

"Lãnh đạo TP quyết tâm, cố gắng tổ chức họp báo trong tháng 7, tuy nhiên chưa thể định ngày do cần chờ ý kiến của bộ, ngành và Ban Thường vụ Thành ủy. Lãnh đạo TP ai cũng nôn nóng nhưng phải đảm bảo quy trình", ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Liên quan tới việc đối thoại, giải quyết khiếu nại của người dân chịu ảnh hưởng bởi dự án KĐTM Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TP cho biết UBND quận 2 đã tổ chức đối thoại với người dân nhiều ngày nay và 25/7 là ngày cuối cùng trong đợt đối thoại này.

Theo nguồn tin của Zing.vn, chính sách đền bù mới cho người dân sẽ tính lại giá đất nông nghiệp mà người dân đã khai khẩn, canh tác.

Người dân Thủ Thiêm đến UBND quận nhiều ngày liền đòi quyền lợi

Dù chưa có thông báo, nhiều ngày nay, người dân Thủ Thiêm kéo tới trụ sở UBND quận 2 (TP.HCM) để làm thủ tục khiếu nại, đòi quyền lợi.Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Quy hoạch Thủ Thiêm Xã hội

Nguoi vung lu can gi? hinh anh

Người vùng lũ cần gì?

0 552

Trở về nhà, chị Thúy như chết lặng vì tất cả tài sản bị cuốn theo nước lũ. Chị cần bếp gas, gạo, mắm, muối để nấu cơm, cần sách vở cho bọn trẻ và cần lúa giống cho vụ mùa sắp tới.