Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch TP HCM trả lời chất vấn của cử tri về Pokemon Go

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng sự bùng nổ trò chơi Pokemon Go trong giới trẻ là câu chuyện khơi gợi lên trách nhiệm của chính quyền TP về vấn đề an ninh mạng.

Tối 16/8, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong có cuộc tiếp xúc cử tri tại quận 1. Cử tri Hoàng Thị Lợi, phường Bến Nghé, bày tỏ lo lắng về sự bùng phát của trò chơi Pokemon Go.

“Trò Pokemon Go tưởng vô hại nhưng lại có hại. Ở một số quốc gia, trò chơi này bị cấm, có trường hợp người chơi bị tai nạn khi đi đường. Chiều nay, tôi ở Toà án TP thấy người ta đi bắt Pokemon quá trời”, bà Lợi bày tỏ.

Từ đó, cử tri này cũng bày tỏ băn khoăn về việc bảo đảm an ninh mạng trong tình thế các website của các hãng lớn bị hacker tấn công, người dân gửi tiền vào tài khoản ngân hàng cũng không an tâm.

Chu tich TP HCM tra loi cu tri ve Pokemon anh 1
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết TP HCM sẽ có giải pháp đối mặt với vấn đề an ninh mạng. Ảnh: H.Hương.

Trả lời ý kiến của cử tri, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, trò chơi Pokemon Go khơi gợi lên trách nhiệm của chính quyền TP về vấn đề an ninh mạng. Ông Phong cho biết, thành phố sẽ tiếp thu những ý kiến của cử tri, đặc biệt sau hàng loạt sự kiện như hacker tấn công sân bay, làm đình trệ nhiều chuyến bay hay sự cố chuyển tiền qua ngân hàng Vietcombank.

“Sắp tới, thành phố sẽ có giải pháp để đối mặt với vấn đề này”, người đứng đầu TP khẳng định.

Liên quan đến những chất vấn của cử tri về tình trạng tắc nghẽn ở sân bay Tân Sơn Nhất, ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, dự kiến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón khoảng 20 triệu lượt khách trong năm 2015-2016. Tuy nhiên, con số thực tế hiện nay là 31 triệu lượt khách.

“Mỗi tiếng có tới 42 chuyến bay. Kẹt dưới mặt đất là một chuyện, còn có cả chuyện kẹt trên trời khiến máy bay không xuống được phải bay vòng vòng”, ông Phong nói. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP cũng thừa nhận: “Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất theo quy mô sân bay quốc tế thì tiền giải phóng mặt bằng rất kinh khủng và chắc chắn ngân sách không thể đảm đương nổi. Việc mở rộng chỗ đậu xe hay ách tắc giao thông chỉ là giải quyết tình thế”.


Hà Hương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội