Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch TP Cà Mau đi nước ngoài từ lời mời của doanh nghiệp

Ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND TP Cà Mau, xin nghỉ phép gần một tuần để đi du lịch nước ngoài. Chuyến đi này xuất phát từ lời mời của doanh nghiệp.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn chiều 10/11, ông Nguyễn Thanh Luận - Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, cho biết cơ quan chức năng cần thiết phải kiểm tra làm rõ chuyện ông Hứa Minh Hữu (Chủ tịch UBND TP Cà Mau) đi nước ngoài tham quan, du lịch. Sau khi có kết quả kiểm tra sẽ thông tin đến báo chí để công khai và định hướng dư luận.

"Trước khi đi nước ngoài đồng chí Hữu có đơn xin nghỉ phép vì còn phép năm. Đồng chí này nghỉ phép và đi du lịch tự túc kinh phí khi được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau thì đã hợp lệ. Còn việc đi theo thư mời và kinh phí của doanh nghiệp thì phải kiểm tra lại, ai làm sai thì người đó chịu", ông Luận nói.

Chu tich TP Ca Mau di nuoc ngoai anh 1
Ông Hứa Minh Hữu. Ảnh: Đất Mũi.

Nửa năm trước, ông Hữu xin nghỉ phép năm ngày để đi nước ngoài du lịch khi có doanh nghiệp mời.

Ngày 28/4, Thành ủy Cà Mau có công văn gửi UBND TP về việc cho phép ông Hữu tham gia hội thảo tại Nhật từ 30/5 đến 5/6. Đó là Hội thảo và thị sát thực tế công nghệ đèn LED.

Gần hai tuần sau đó, UBND TP có công văn gửi Tỉnh ủy Cà Mau để xin cho ông Hữu nghỉ phép để đi tham quan, du lịch tại Nhật. Ngày 12/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký giấy phép cho Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đi nước ngoài, kinh phí tự túc.

Trò chuyện cùng phóng viên, ông Hữu xác nhận việc nghỉ phép đi nước ngoài tham quan, du lịch. Theo vị này, do lúc đó ở Nhật có hội thảo liên quan đến đèn LED nên ông kết hợp tham dự vì Cà Mau đang có dự án thay thế đèn đường hiện nay bằng đèn LED, chứ đó không phải là chuyến công tác thực sự.

"Trước khi đi nước ngoài, tôi có gửi lãnh đạo xem thư mời của doanh nghiệp và được sự đồng ý thì mới dám đi. Tôi xin nghỉ phép và đi, không dùng tiền ngân sách", ông Hữu chia sẻ.

Chiều cùng ngày, ông Lý Khánh Ly - Phó chủ tịch UBND TP Cà Mau ký công văn số 387, gửi Ban Tuyên giáo với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau để báo cáo về việc báo chí đưa tin sai sự thật về việc ông Hữu đi nước ngoài.

Theo công văn, việc ông Hữu xin nghỉ phép để đi tham quan, du lịch, dự hội thảo và thị sát thực tế về công nghệ đèn LED tại Nhật là không trái quy định. Trước khi đi, ông Hữu có đơn xin phép gửi Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND TP Cà Mau vào ngày 26/4.

Theo UBND TP Cà Mau, việc một số báo đưa tin sai sự thật khi cho rằng ông Hữu đi nước ngoài không xin phép tổ chức, đã làm ảnh hưởng đến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công chức, nhân viên và nhân dân thành phố. Việc này còn gây hoài nghi trong dư luận xã hội.

"UBND TP Cà Mau kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông xem xét, đề nghị cấp thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật", công văn nêu.

Chu tich TP Ca Mau di nuoc ngoai anh 2
Công văn của UBND TP Cà Mau gửi Sở Thông tin và Truyền thông với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau chiều 10/11. Ảnh: CTV.

Chủ tịch TP Cà Mau tự túc chi phí đi du lịch nước ngoài

Dư luận ở Cà Mau cho rằng người đứng đầu chính quyền thành phố đi du lịch bằng chi phí doanh nghiệp tài trợ nhưng các văn bản thể hiện ông Hữu đã tự túc.

Cà Mau bác thông tin chủ tịch TP đi nước ngoài không phép

Ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND TP Cà Mau (Cà Mau) được lãnh đạo tỉnh đồng ý cho đi công tác ở Nhật nhưng dư luận tại địa phương này nói điều ngược lại.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội