Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch Toyota dùng tên giả để tham gia đua xe

Tham gia giải đua Nurburgring 24 phần nào thỏa lòng mong ước của Chủ tịch Toyota Akio Toyoda, vốn luôn muốn có cơ hội ngồi sau vô lăng xe đua.

chu tich Toyota dua xe anh 1
Đội Toyota Gazoo Racing sẽ tham dự giải đua Nurburgring 24 cuối tuần này với sự góp mặt của các tay đua chuyên nghiệp, gồm Takeshi Tsuchiya, Naoya Gamou, Uwe Kleen và tay đua “Mr. Morizo”.
chu tich Toyota dua xe anh 2
“Mr. Morizo” là biệt danh của vị chủ tịch Akio Toyoda, 63 tuổi. Hãng Toyota xác nhận với The Drive rằng lãnh đạo cao cấp nhất của họ sẽ cầm lái chiếc GR Supra tại giải đua Nurburgring 24 cuối tuần này dù tên của ông không chính thức có mặt trong danh sách đăng ký của đội đua Toyota Gazoo Racing.
chu tich Toyota dua xe anh 3
Lý do Akio Toyoda chọn chiếc xe đua Supra khá dễ hiểu. Ông là người đưa ra ý tưởng hồi sinh huyền thoại xe đua Toyota Supra. Ông từng cầm lái chiếc A70 Supra thế hệ thứ ba tại giải đua Nurburgring 24 trước đây. Cũng tại giải đua xe danh giá này, vị chủ tịch Toyota từng cầm lái một chiếc Lexus LFA (năm 2014).
chu tich Toyota dua xe anh 4
Đam mê đua xe của Akio Toyoda được truyền lại từ gia đình. Ông là cháu trai của nhà sáng lập Kiichiro Toyoda. Tuổi thơ của ông từng mơ ước trở thành người lái taxi. Kể từ khi tiếp quản vị trí chủ tịch Toyota năm 2009, ông tuyên bố sẽ loại bỏ tất cả mẫu xe nhàm chán của hãng.
chu tich Toyota dua xe anh 5
Đương nhiên, ở vị trí điều hành một trong những hãng sản xuất ôtô lớn nhất thế giới, Akio Toyoda có thể lái thử bất cứ mẫu xe thể thao nào của Toyota. Tuy nhiên, ông không muốn dùng tên thật tham gia cuộc đua vì muốn được đối xử công bằng như các tay đua khác.
chu tich Toyota dua xe anh 6
“Nếu không biết tên tôi, những tay đua có thể nói chuyện với tôi bất cứ điều gì họ muốn. Nhưng nếu biết tôi là chủ tịch, họ sẽ lảng tránh”, Akio Toyoda giãi bày với Automotive News.

Dàn Toyota Supra huyền thoại tụ họp trong 'Ngày hội trở lại'

Từ những mẫu Supra huyền thoại cho tới các phiên bản đặc biệt ngày nay, tất cả đều tụ họp tại triển lãm “Supra trở lại Nhật Bản” được Toyota tổ chức tại quê nhà.

Gia Nguyễn

Ảnh: toyotagazooracing

Bạn có thể quan tâm

Toyota Xe Ôtô