Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Quốc hội: 'Sức khoẻ Tổng bí thư đã ổn định'

Chia sẻ với cử tri Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sức khoẻ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ổn định và sẽ sớm trở lại làm việc.

Chiều 25/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc với các cử tri tại phường An Cư (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Thông tin về tình hình sức khoẻ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau chuyến công tác vừa qua, Chủ tịch Quốc hội cho biết Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từ Hà Nội vào công tác Kiên Giang, thời tiết thay đổi, trời rất nóng, 38 độ C.

"Tổng bí thư, Chủ tịch nước đi vào thăm cơ sở tôm đông lạnh rồi đi ra nắng, rồi cường độ làm việc, bác bay vào Cần Thơ một chút xíu là đi ngay về Kiên Giang, tiếp tục đi hơn 80 km để làm việc nên sức khỏe có bị ảnh hưởng”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Người đứng đầu Quốc hội thông báo: "Sức khỏe của lãnh đạo chúng ta đã ổn định và sẽ sớm trở lại làm việc để bà con yên tâm, đừng nghe thông tin trên mạng”.

Trước đó, ngày 13-14/4, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã thăm, làm việc tại tỉnh Kiên Giang về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng.

Chu tich Quoc hoi anh 1
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Hoàng Hà.

Chủ tịch Quốc hội cho biết hiện nhiều trang mạng đưa ra thông tin không chính xác nhưng lại chi phối nhận thức của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ dẫn đến các hành vi cực đoan, thậm chí vi phạm pháp luật.

Ngày cả Chủ tịch Quốc hội cũng bị mạo danh, tạo trang cá nhân trên mạng. Bà cho biết sẽ có yêu cầu và đề nghị chấn chỉnh tình trạng này.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các ý kiến rất hay, tâm huyết của cử tri Cần Thơ đối với các vấn đề quan trọng của đất nước. Theo bà, kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV sẽ khai mạc vào ngày 20/5 tới và kéo dài 20 ngày.

Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật và 2 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 9 dự án luật và các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chu tich Quoc hoi anh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời cử tri vào chiều 25/4. Ảnh: Minh Anh. 

Trả lời cử tri về vụ nâng điểm tại Hoà Bình, Sơn La, Chủ tịch Quốc hội cho biết vụ việc đang được xử lý rất nghiêm, cơ quan tố tụng đã khởi tố nhiều bị can. “Đây là bài học rất đau đớn cho ngành giáo dục, một số học sinh được nâng điểm đã cho thôi học”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Một cử tri tại phường An Cư trăn trở về vấn đề đạo tào nguồn lực hiện nay, khi các trường đại học dân lập tuyển đầu vào với số điểm rất thấp. “Đầu vào thấp, chất lượng sinh viên sẽ kém. Tôi sẽ chuyển ý kiến này đến Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Bộ Y tế”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Giám đốc Công an TP Cần Thơ tăng cường công tác phòng chống tội phạm, để người dân yên tâm ra đường.

Theo Chủ tịch Quốc hội, vừa qua lực lượng Công an triệt phá nhiều đường dây vận chuyển, tàng trữ ma tuý với số lượng lớn. Nếu số ma tuý này bị tuồn ra ngoài thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.

'Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại làm việc bình thường'

Tại họp báo thường kỳ ngày 25/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại làm việc bình thường.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi điện mừng lãnh đạo Triều Tiên

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng tới lãnh đạo Triều Tiên nhân quốc hội khóa 14 nước này đã bầu ra các vị trí mới.
Minh Anh

Bạn có thể quan tâm