Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Quốc hội: Không có chủ trương đánh thuế nhà ở trên 700 triệu

Trước thắc mắc của cử tri về đề xuất đánh thuế nhà ở có giá trị trên 700 triệu đồng. Chủ tịch Quốc hội nói: “Tôi khẳng định hoàn toàn không có chủ trương này”.

Ngày 4/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền (TP Cần Thơ). Nhiều cử tri thắc mắc về đề xuất đánh thuế tài sản đối với nhà ở có giá trị trên 700 triệu đồng.

“Tôi khẳng định hoàn toàn không có chủ trương này”, bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh và khẳng định Quốc hội cũng không phê chuẩn chủ trương như thế.

Chu tich QH Nguyen Thi Kim Ngan anh 1
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền, Cần Thơ.  Ảnh: M.A.

Theo Chủ tịch Quốc hội, đây chỉ mới là ý tưởng ban đầu để ra luật. Trước đây, Quốc hội có yêu cầu phải điều tiết thu nhập giữa người nghèo và người giàu. Người có một nhà, với người có 2-3 nhà. 

"Người có 2-3 nhà sẽ đánh thuế như thế nào, chứ không phải tờ trình nhà trên 700 triệu đồng phải nộp thuế", Chủ tịch Quốc hội nói.

Trước đó, tiếp xúc với cử tri quận Cái Răng, bà Ngân khẳng định công tác phòng chống tham nhũng đang được Ban chỉ đạo Trung ương Phòng, chống tham nhũng quyết tâm rất cao.

Theo Chủ tịch Quốc hội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống tham nhũng, đã chỉ đạo xem xét, làm rõ các vụ án, không có vùng cấm với cán bộ tham nhũng, dù đó là ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng…

Chu tich QH Nguyen Thi Kim Ngan anh 2
Chủ tịch Quốc hội giải đáp thắc mắc của cử tri và khẳng định không có "vùng cấm" xử lý cán bộ tham nhũng. Ảnh: M.A.

“Nhiều vụ việc, kể cả cấp ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Trung ương Đảng, bộ trưởng về hưu vẫn bị kỷ luật", bà Ngân nói.

Sắp tới, Quốc hội xem xét về tư cách đại biểu, nếu đại biểu QH nào vi phạm pháp luật, không còn lòng tin của người dân thì Quốc hội phải xem xét. Trường hợp nào vi phạm pháp luật thì phải xử lý nghiêm, đây là chủ trương rõ ràng, nhất quán.

Chủ tịch Quốc hội: 'BOT Cai Lậy có nhiều vấn đề cần xem xét'

“BOT Cai Lậy có những vấn đề cần xem xét, điều chỉnh chứ chúng ta không nên đánh giá BOT là sai, là xấu, là không đúng”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội