Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ĐẠI HỘI ĐẢNG XIII

Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ phải là hình mẫu ở Tây Nam Bộ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý Cần Thơ quy hoạch theo hướng đô thị sông nước sinh thái, văn minh và hiện đại và là đô thị hạt nhân của Đồng bằng sông Cửu Long.

Dai hoi Dang Can Tho anh 1

Sáng 24/9, Cần Thơ khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dai hoi Dang Can Tho anh 2

Với tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo - Kỷ cương - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thành phố.

Dai hoi Dang Can Tho anh 3

347 đại biểu tham dự được bầu từ đại hội các cấp, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và sức mạnh đoàn kết của hơn 52.000 đảng viên toàn TP.

Dai hoi Dang Can Tho anh 4

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, đến dự.

Dai hoi Dang Can Tho anh 5

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ 5 năm (2015-2020), bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dai hoi Dang Can Tho anh 6

Phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung nhấn mạnh mỗi kỳ đại hội là dịp để thể hiện rõ phẩm chất của người đảng viên cộng sản, cống hiến vì sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước.

Dai hoi Dang Can Tho anh 7

Chủ tịch Quốc hội phát biểu, nêu một số ý kiến gợi mở và lưu ý đại hội tập trung phân tích rõ thuận lợi, khó khăn, dự báo bối cảnh, đặc điểm tình hình trong những năm tới cũng như tiềm năng, lợi thế, đặc thù riêng của Cần Thơ. Trong đó, TP cần lưu ý quy hoạch đô thị theo hướng đô thị sông nước sinh thái, văn minh và hiện đại và là đô thị hạt nhân của Đồng bằng sông Cửu Long; thí điểm xây dựng đô thị thông minh và mô hình quản trị đô thị mới ở một số quận trong giai đoạn 2020-2025.

Dai hoi Dang Can Tho anh 8

“Cần Thơ phải là hình mẫu ở khu vực Tây Nam Bộ trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Coi biến đổi khí hậu vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thành phố thể hiện vai trò trung tâm vùng, dẫn dắt và có tác động lan tỏa tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương khác trong vùng”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Dai hoi Dang Can Tho anh 9

5 năm qua, Cần Thơ đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13/13 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIII. Thành phố đã từng bước khẳng định được vai trò là trung tâm tài chính, thương mại - dịch vụ, xuất nhập khẩu, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao... Xây dựng nông thôn mới tại địa phương đạt được nhiều kết quả nổi bật với 36/36 xã và 4/4 huyện đều đạt chuẩn nông thôn mới.

Dai hoi Dang Can Tho anh 10

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thành phố đã triển khai, thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về nêu gương, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố. Trong ảnh: Ông Phạm Văn Hiểu, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, phát biểu tại đại hội.

Dai hoi Dang Can Tho anh 11

Những thành tựu đạt được trong 5 năm qua được đánh giá là kết quả của quá trình nỗ lực phấn đấu liên tục qua nhiều nhiệm kỳ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Cần Thơ. Đây là tiền đề, nền tảng, tạo đà cho thành phố phát triển nhanh và bền vững trong những năm tiếp theo, xứng đáng là thành phố trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, đóng góp ngày càng lớn cho sự phát triển của đất nước. Trong ảnh, ông Lê Quang Mạnh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Ông Võ Văn Thưởng dự Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang

Sáng 24/9, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng nhiều lãnh đạo dự phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang.

Thuận Thắng - Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Tiến tới Đại hội Đảng XIII Xã hội Chính trị