Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Quảng Ngãi xin thôi chức để mong có người xứng đáng lên thay

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nói bản thân có đóng góp, khi sai phạm cũng đã bị kỷ luật và tạo điều kiện cho người xứng đáng giữ chức vụ hướng đến sự phát triển chung của tỉnh.

Chiều 23/6, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận ông đã gửi đơn lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi giữ chức vụ, nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Căng cho rằng quá trình công tác bản thân có cái đúng, có sự cống hiến, đóng góp nhất định đối với sự phát triển của tỉnh nhưng cũng có "những cái sai". Thiếu sót, sai phạm cá nhân thì Ủy ban kiểm tra Trung ương xem xét và quyết định thi hành kỷ luật ông với hình thức cảnh cáo.

Theo kế hoạch, đến tháng 9, ông Căng đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ. Vị lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi lý giải sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương có quyết định kỷ luật, ông thấy dư luận xã hội bàn tán xôn xao, có nhiều ý kiến trái chiều nên cảm thấy mệt mỏi.

"Việc thôi chức của tôi nhằm kiện toàn cho công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới. Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi sẽ bầu ra người khác xứng đáng thay thế tôi để giữ chức vụ chủ tịch UBND để tỉnh nhà phát triển”, ông Căng nói.

Chu tich UBND tinh Quang Ngai thoi viec anh 1

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T. Trực.

Tại kỳ họp 45 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương, từ ngày 1 đến 4/6, liên quan đến những sai phạm, khuyết điểm của lãnh đạo Quảng Ngãi, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Trần Ngọc Căng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ nên đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Hôm 16/6, Bộ Chính trị cũng đã thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ bằng hình thức cảnh cáo.

Theo Bộ Chính trị, với cương vị là Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Chữ chịu trách nhiệm chính về vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và của Ban cán sự Đảng, UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 trong việc cho chủ trương, quyết định điều động, bổ nhiệm, luân chuyển và giới thiệu cán bộ ứng cử, cử cán bộ, công chức, sinh viên tốt nghiệp đại học của tỉnh đi công tác, học tập ở nước ngoài không đúng tiêu chuẩn; chủ trương đầu tư một số dự án lớn từ nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước, cho thuê đất và giao đất cho doanh nghiệp không qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, ông Chữ ký văn bản về chủ trương bổ sung dự án vào danh mục dự án đầu tư công trung hạn để hỗ trợ dự án đầu tư của doanh nghiệp, chủ trương tăng vốn điều lệ, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp, tạm ứng trước ngân sách Nhà nước để thực hiện dự án; ký văn bản và trực tiếp chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp không đúng thẩm quyền Ban thường vụ, Thường trực, Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư và Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi xin thôi chức

Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và ông Trần Ngọc Căng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, gửi đơn lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, xin thôi giữ chức vụ.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội