Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch quận viết thư ngỏ kêu gọi ‘không chiếm vỉa hè’

Ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), vừa gửi thư ngỏ tới người dân, các cơ quan, tổ chức đóng trên địa bàn đề nghị không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè.

Hai ngày sau khi Chủ tịch UBND Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, gợi ý chính quyền các địa phương nên viết thư ngỏ kêu gọi người dân không lấn chiếm vỉa hè bán hàng, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức thực hiện.

Trong thư ngỏ của mình, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn: Không chiếm dụng lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện không đúng quy định.

Chu tich quan viet thu ngo anh 1
Thư ngỏ của quận Thanh Xuân. Ảnh: Cổng thông tin điện tử quận Thanh Xuân.

Những hộ gia đình đang cư trú, kinh doanh tại nhà mặt đường được đề nghị sắp xếp gọn hàng hóa trong khuôn viên nhà, dành vỉa hè cho người đi bộ.

Quận Thanh Xuân kêu gọi người dân chủ động tháo mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, các hạng mục xây dựng không đúng quy định, bệ bục, vật dụng... gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của vỉa hè, mất mỹ quan đô thị.

Thực hiện các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; không dừng, đỗ phương tiện trên vỉa hè, dưới lòng đường sai quy định; giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không xả nước thải bừa bãi; tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh và bảo vệ môi trường, xóa bỏ quảng cáo, rao vặt không đúng quy định.

Trước đó, sáng 4/3, phát biểu trong buổi triển khai kế hoạch ra quân lập lại trật tự giao thông, trật tự đô thị của ban chỉ đạo 197 thành phố, ông Nguyễn Đức Chung lưu ý các quận, huyện khi làm phải đảm bảo 2 yêu cầu: “Ra quân không ồn ào” và “làm kiên trì”.

Chu tich quan viet thu ngo anh 2
Ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Ảnh: Hanoimoi.

Ông Chung nhắc nhở các quận huyện cần tuyên truyền nhắc nhở đến từng gia đình, trong đó Chủ tịch UBND xã, phường sẽ chịu trách nhiệm thành lập các tổ chuyên trách do trưởng công an phường làm nòng cốt, đến nhà dân vận động.

“Tôi đề nghị chủ tịch các phường viết thư ngỏ nêu rõ sẽ thực hiện chủ trương của thành phố, quận về yêu cầu các gia đình, hộ kinh doanh mặt đường, mặt ngõ không lấn chiếm vỉa hè bán hàng, trông giữ trái phép và đề nghị họ chấp hành”, ông Chung gợi ý.

Chủ tịch Hà Nội nêu rõ cần phải thông báo cho các gia đình và hộ kinh doanh biết sau bao nhiêu ngày họ phải tự tháo dỡ, trước khi lực lượng chức năng đi kiểm tra, xử lý.

Theo đại tá Đào Thanh Hải, Phó ban chỉ đạo 197, Phó giám đốc Công an Hà Nội, từ 10/3, các quận huyện trên toàn địa bàn sẽ ra quân kiểm tra xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

 

 
Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

7 buc anh an tuong tuan qua hinh anh

7 bức ảnh ấn tượng tuần qua

0 2

Xóm phao nghèo cách hồ Gươm 3 km, cảnh làm nhiệm vụ ở chốt chặn vùng biên giáp Campuchia hay cô gái cưỡi môtô 1 tỷ đồng ở TP.HCM là những chủ đề được quan tâm tuần qua trên Zing.