Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch Phú Quốc xin lỗi anh xe ôm chống tiêu cực

Gần 5 năm ra văn bản yêu cầu chính quyền địa phương giáo dục công dân "lường gạt", Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã trực tiếp xin lỗi anh xe ôm Nguyễn Văn Thương.

Ngày 14/11, UBND huyện Phú Quốc trao biên bản cho anh Nguyễn Văn Thương (ngụ khu phố 7, thị trấn Dương Đông) về việc ông Đinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, đã trực tiếp xin lỗi việc anh Thương bị chính quyền địa phương vu oan tiếng xấu.

Chu tich huyen Phu Quoc xin loi nguoi chong tieu cuc anh 1
Anh Nguyễn Văn Thương, người chống tiêu cực ở Phú Quốc. Ảnh: CTV.

Gần 5 năm trước, ngày 28/2/2012, Văn phòng UBND huyện Phú Quốc ban hành văn bản số 165, truyền đạt ý kiến của ông Toàn về việc giao công an huyện kiểm tra xem ở Phú Quốc có ai hợp đồng hoặc thuê tư vấn pháp luật thì giáo dục họ biết việc làm sai trái, lường gạt của anh Thương.

"Xử lý ông Thương theo pháp luật nếu có hậu quả thu tiền của dân. Thông báo công khai để ngăn chặn hành vi lường gạt, làm việc với ông Thương, cam kết trả danh thiếp, giấy giới thiệu của cơ quan báo chí, không lường gạt dân nữa", công văn nêu.

Văn bản của UBND huyện Phú Quốc còn giao UBND thị trấn Dương Đông tăng cường giáo dục công dân thực hiện đúng pháp luật.

Chu tich huyen Phu Quoc xin loi nguoi chong tieu cuc anh 2
Biên bản về việc anh Thương được ông Đinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, xin lỗi trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang. Ảnh: CTV.

Anh Thương sau đó yêu cầu UBND huyện Phú Quốc hủy bỏ văn bản 165. Theo anh Thương, ý kiến chỉ đạo của ông Đinh Khoa Toàn là bịa đặt, trái pháp luật và vu khống vì anh không phải là người "lường gạt dân".

Tại buổi làm việc ngày 8/11, ông Đinh Khoa Toàn thừa nhận việc xử lý, chỉ đạo ra văn bản 165 là sai sót nên xin lỗi anh Thương và gia đình.

Anh Nguyễn Văn Thương là xe ôm chống tiêu cực từng được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang tuyên dương năm 2004. Từ tố cáo của anh, vụ tiêu cực đất đai liên quan đến nguyên Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc và các đồng phạm bị vạch trần trên 10 năm trước. 

Sau khi không còn chạy xe ôm, anh Thương tham gia viết và làm việc cho một văn phòng luật sư ở Phú Quốc.

"Văn bản số 165 nói tôi lường gạt là hình thức trù dập công dân, nhằm làm giảm niềm tin của người dân đối với tôi. Lãnh đạo huyện đã hạ thấp uy tín, danh dự và vu khống tôi nên tôi sẽ làm đơn yêu cầu xử lý hình sự ông Toàn", anh Thương chia sẻ.

Chu tich huyen Phu Quoc xin loi nguoi chong tieu cuc anh 3
Văn bản ông Đinh Khoa Toàn chỉ đạo công an và chính quyền địa phương giáo dục anh Thương vì cho rằng công dân này lường gạt người khác. Ảnh: Việt Tường.

Anh xe ôm điều tra tiêu cực ở Phú Quốc

Từng làm cán bộ xã nhưng nghỉ việc vì mâu thuẫn với con của lãnh đạo huyện, khi chạy xe ôm anh Thương đã tham gia chống tiêu cực trong lĩnh vực đất đai.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Phú Quốc Xã hội