Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch nước xin vắng buổi tiếp xúc cử tri TP.HCM

Vì lý do bận công tác và chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 7 sắp diễn ra, Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin vắng mặt trong buổi tiếp xúc với cử tri TP.HCM.

Ngày 5/5, tổ đại biểu Quốc hội số 1 (Đoàn ĐBQH TP.HCM) tiếp xúc với cử tri ba quận 1, 3 và 4 trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa - Chính ủy Bộ tư lệnh TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM, ông Lâm Đình Thắng - Phó bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là thành viên thuộc tổ đại biểu Quốc hội này nhưng hôm nay ông vắng mặt.

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bận công tác và đang chuẩn bị cho hội nghị Trung ương 7 diễn ra trong tuần tới nên xin phép vắng mặt tại buổi tiếp xúc cử tri TP.HCM.

Chu tich nuoc anh 1
Ông Phan Nguyễn Như Khuê thông báo lý do Chủ tịch nước vắng mặt. Ảnh: Tá Lâm.

Lần tiếp xúc gần đây nhất của Chủ tịch nước với cử tri TP.HCM là hôm 13/10/2017. Hôm đó, ngay khi ông Trần Đại Quang có mặt tại Hội trường Quận ủy quận 3 đã tươi cười bắt tay, trò chuyện với cử tri. Cử tri TP.HCM cũng bày tỏ vui mừng và hỏi thăm sức khỏe khi gặp ông. Cử tri cũng chia sẻ nhiều vấn về tình trạng tham nhũng với Chủ tịch nước.

Chia sẻ với cử tri hôm đó, ông Trần Đại Quang cho biết Trung ương sẽ tập trung phát hiện và xử lý các hành vi nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp, tập trung vào lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực. Đồng thời sẽ đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng vì đây là một trong những điểm yếu trong thời gian qua. Bên cạnh đó là làm tốt khâu thu hồi tài sản các đối tượng tham nhũng.

“Cán bộ càng cao nếu vi phạm xử lý càng nặng hơn, những người chủ mưu lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội hoặc cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng thì phải xử lý nghiêm”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch Quốc hội: Không có chủ trương đánh thuế nhà ở trên 700 triệu

Trước thắc mắc của cử tri về đề xuất đánh thuế nhà ở có giá trị trên 700 triệu đồng. Chủ tịch Quốc hội nói: “Tôi khẳng định hoàn toàn không có chủ trương này”.

http://plo.vn/thoi-su/chu-tich-nuoc-xin-vang-buoi-tiep-xuc-cu-tri-tphcm-768889.html

Theo Tá Lâm/Pháp luật TP.HCM.

Bạn có thể quan tâm

Xã hội