Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương dũng cảm cho đại úy Sầm Quốc Nghĩa

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương dũng cảm cho đại úy Sầm Quốc Nghĩa - người đã hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy ở Nghệ An.

Ngày 25/3, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Công an tỉnh Nghệ An đã truy tặng Huân chương dũng cảm cho đại úy Sầm Quốc Nghĩa, cán bộ Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vì có hành động dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Chu tich nuoc truy tang Huan chuong dung cam cho dai uy Sam Quoc Nghia hinh anh 1 90604576_2661768684109091_5876543111026442240_o.jpg

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương dũng cảm cho đại úy Sầm Quốc Nghĩa. Ảnh: Công an cung cấp.

Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã quyết định truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm để ghi nhận những cống hiến trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự của đại úy Sầm Quốc Nghĩa. Ngày 24/3, thừa ủy quyền, Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Phạm Văn Toàn đã trao huy hiệu này cho thân nhân đại úy Nghĩa.

Sáng 22/3, Công an huyện Quế Phong nhận được tin báo của người dân về việc có nhóm người quốc tịch Lào vận chuyển ma túy tại khu vực rừng núi xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Lãnh đạo công an huyện xác minh nguồn tin đồng thời cử 8 cán bộ tổ chức vây bắt.

Trong quá trình truy bắt, thượng úy Sầm Quốc Nghĩa bị 2 nghi phạm dùng hung khí tấn công khiến anh hy sinh sau đó. Còn nhóm nghi phạm tẩu thoát vào rừng sâu.

Ngày 23/3, Công an tỉnh Nghệ An quyết định thăng hàm từ thượng uý lên đại úy cho chiến sỹ công an đã hy sinh.

Đại úy Sầm Quốc Nghĩa là cán bộ công tác tại Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện Quế Phong từ năm 2015. Anh là một trong những cảnh sát trẻ nhưng mưu trí, dũng cảm, có kinh nghiệm trong đấu tranh với tội phạm ma túy. Nạn nhân có vợ là giáo viên mầm non, con gái hơn 2 tuổi.

Thăng hàm cho thượng úy hy sinh khi bắt tội phạm ma túy

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An quyết định thăng hàm từ thượng úy lên đại úy cho Sầm Quốc Nghĩa. Cán bộ này hy sinh trong khi truy bắt tội phạm ma túy.

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Pháp luật

Nu bac si o Dong Nai dung 2 bang gia de hanh nghe hinh anh

Nữ bác sĩ ở Đồng Nai dùng 2 bằng giả để hành nghề

0 7

Trong thời gian thực hành tại khoa cấp cứu ở Bệnh viện Đồng Nai, bà Loan bộc lộ nhiều nghi vấn về chuyên môn. Khi Sở Y tế kiểm tra, phát hiện nữ bác sĩ sử dụng tới 2 bằng giả.